Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức về công tác thông tin đối ngoại
Thông tin đối ngoại

Sở Khoa học và Công nghệ vừa triển khai kế hoạch về công tác thông tin đối ngoại trong thời kỳ hội nhập.

Sở Khoa học và Công nghệ đã quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động của đơn vịvề chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại trong thời kỳ hội nhập, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đấu tranh phản bác những thông tin sai lệch, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại; tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động; nâng cao vị thế, uy tín của ngành khoa học và công nghệ; phối hợp với các cơ quan có liên quan trong tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin đối ngoại theo quy định; góp phần thúc đẩy hợp tác Khoa học và Công nghệ giữa Sở với các đơn vị trong và ngoài tỉnh thực hiện tốt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hợp tác với các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh nhằm học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý và trình độ công nghệ, chuyển giao các nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Việc thực hiện công tác thông tin đối ngoại bám sát các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chấp hành nghiêm túc chế độ bảo mật thông tin bảo vệ bí mật Nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại theo các quy định của pháp luật.

Nội dung tuyên truyền cụ thể: Phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương và địa phương về công tác thông tin đối ngoại: Quyết  định số1191/QĐ-TTg ngày 05/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; Quyết định số 33/2018/QĐ-UBND ngày 03/8/2018 ban hành Quy chế quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh và các văn bản có liên quan của Trung ương, của tỉnh. Tuyên truyền Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày  06/3/2023 của UBND tỉnh về triển khai Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh Phú Yên; các nội dung tuyên truyền về đấu tranh phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động phát tán trên mạng xã hội.

Tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật và thông tin hoạt động của Sở thông qua Cổng thông tin điện tử của Sở; kênh thông tin tuyên truyền zalo.

Sở cung cấp Thông tin về các nhiệm vụ KH&CN được phê duyệt, nghiệm thu; hoạt động thanh tra; hoạt động an toàn và kiểm soát bức xạ; sáng kiến; Đăng tải thông tin chỉ đạo, điều hành, thông tin hoạt động của các hội đồng khoa học; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực KH&CN; Cập nhật thường xuyên các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mới ban hành; thông tin về hoạt động hàng rào kỹ thuật trong thương mại; thông tin cảnh báo đối với hàng hóa xuất khẩu. Nâng cao chất lượng các bài viết về hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh trên Cổng thông tin điện tử của sở. Tuyên truyền phổ biến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu của tỉnh.

LP