Hội nghị tổng kết Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2023”
Thông tin đối ngoại

Chiều ngày 11-12, Ban tổ chức Chương trình “Đối tác Thái Bình dương 2023” (PP23) tỉnh Phú Yên tổng kết, khen thưởng cho 05 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Chương trình.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với sự có mặt của các thành viên thuộc Ban tổ chức Chương trình PP23, các thành viên thuộc 05 tiểu ban giúp điều hành, kiểm soát Chương trình.

Tại Hội nghị, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2023 (PP23) được đánh giá thành công tốt đẹp, tỉnh Phú Yên và các hoạt động của Chương trình đáp ứng tốt các yêu cầu về an ninh trật tự, công tác hợp tác và đối ngoại được bảo đảm trong suốt thời gian diễn ra Chương trình. Với những kết quả đạt được, tỉnh Phú Yên được các Bộ, ngành Trung ương đánh giá cao về năng lực tổ chức, công tác quốc phòng, an ninh đảm bảo, tỉnh cũng đã kịp thời phát hiện những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện và xử lý thành công trong mọi tình huống.

Đ/c Đào Mỹ - PCT UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu, ảnh: Châu Nga

Theo đó, trong khuôn khổ Chương trình PP23 đã diễn ra 05 hoạt động lễ tân, khánh tiết chào xã giao giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với Đoàn PP23, chào xã giao giữa Chủ tịch UBND tỉnh với Tổng Lãnh sự Hoa kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các hoạt động Lễ tân khác phục vụ Chương trình.

Các hoạt động y tế trong Chương trình “Đối tác Thái Bình dương” năm 2023 phong phú hơn và nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, trong đó, có 80 hoạt động y tế được tổ chức tại 07 đơn vị trên địa bàn tỉnh; 135 trường hợp được phẩu thuật gồm: 11 ca thay khớp háng, 10 ca thay khớp gối, 01 ca hàn cứng khớp gối, 06 trường hợp phẫu thuật sản phụ khoa và 05 trường hợp phẫu thuật nhi khoa; phẫu thuật 102 trường hợp đục thủy tinh thể và 93 ca Nhổ răng các loại cho người lớn và trẻ em; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên tổ chức Ngày Hội sức khỏe, đã khám tư vấn sức khỏe cho 600 bệnh nhân, tổ chức tiếp nhận 91 lượt người tham gia hiến máu và hàng loạt các hoạt động thực hành cấp cứu khác đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đặc biệt, nhân Chương trình này, cán bộ ngành y tế được cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Trong hoạt động xây dựng, Chương trình triển khai 04 hoạt động xây dựng, tiêu biểu nhất là xây mới ba phòng học tại Trường Tiểu học Hòa Định Tây-huyện Phú Hòa, được bắt đầu triển khai xây dựng từ tháng 7/2023 và tổ chức khánh thành, bàn giao cho địa phương vào tháng 8/2023.

Nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa được triển khai đúng theo kế hoạch. Thông qua 03 Hội thảo chuyên đề, với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả Đoàn PP23 đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích để cùng tổ chức hiệu quả các hoạt động ứng phó, khắc phục và phục hồi thảm họa, cùng tăng cường hợp tác quan hệ quốc tế trong các hoạt động về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa. Chương trình còn tăng cường hoạt động giao lưu cộng đồng, tổ chức các buổi biểu diễn, giao lưu âm nhạc đã góp phần tăng cường giao lưu nhân dân, hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh Phú Yên đối với đối tác.

Kết thúc Hội nghị, Đ/c Đào Mỹ - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tuyên dương và trao tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu, góp phần vào sự thành công chung trong Chương trình “Đối tác Thái Bình dương 2023”./.

Châu Nga