Phú Yên triển khai hoạt động Thông tin đối ngoại năm 2020
Thông tin đối ngoại

UBND tỉnh Phú Yên ban hành Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại năm 2020 nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh, qua đó đảm bảo sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, sự phối hợp của các cơ quan Trung ương và địa phương, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh về công tác thông tin đối ngoại để thực hiện tốt đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
        Theo Kế hoạch, công tác thông tin đối ngoại năm 2020 sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, gồm: xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo điều hành hoạt động thông tin đối ngoại; tiếp tục và thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo tỉnh cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; phân công 1 lãnh đạo phụ trách chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và 01 cán bộ kiêm nhiệm thực hiện công tác thông tin đối ngoại tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tham gia và tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ.
        Các hoạt động thông tin đối ngoại cụ thể gồm: thông tin, tuyên truyền quảng bá hình ảnh quốc gia, đất nước, con người, lịch sử, văn hoá dân tộc Phú Yên; thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước Việt Nam, của tỉnh; cập nhật và giới thiệu những thông tin về hoạt động liên quan đến kinh tế xã hội, văn hóa và du lịch và hoạt động nổi bật của tỉnh Phú Yên. Đặc biệt, trong năm 2020, tập trung tuyên truyền về vai trò, vị thế và đóng góp của Việt Nam trong ASEAN nhân dịp kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 gắn với các sự kiện lớn được tổ chức tại Việt Nam và của tỉnh trong năm 2020…
        Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục được giao nhiệm vụ là cơ quan đầu mối, theo dõi, chủ động phối hợp, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành và địa phương trong việc xây dựng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Phú Yên, các tiềm năng hợp tác đầu tư và phát triển của tỉnh.
        Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương được phân giao nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện đồng thời báo cáo kết quả thực hiện hoạt động thông tin đối ngoại định kỳ trước ngày 15/5 và 15/11 hoặc báo cáo đột xuất theo yêu cầu qua Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh./.

THANH THÚY