Ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong việc tái khởi động ngành Du lịch
Tin khác

Ngày 28/3, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai Công văn số 1576/VPCP-KGVX ngày 14/3/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; Phương án số 829/PA-BVHTTDL ngày 15/3/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

TP Tuy Hòa sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong điều kiện bình thường mới            Ảnh: PV

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện việc mở cửa lại hoạt động du lịch nội địa và quốc tế trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm đến du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất về y tế, phương án phục vụ khách cách ly y tế; bố trí lực lượng phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp triển khai các nội dung:

- Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; triển khai các chương trình kích cầu du lịch; giới thiệu, mở cửa lại điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh, các điều kiện, quy trình du lịch an toàn…

- Ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong việc tái khởi động ngành du lịch trên website, các trang mạng xã hội, kênh thông tin, truyền thông của tỉnh, của các sở, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và các tỉnh, thành phố trong liên kết phát triển du lịch với Phú Yên; tổ chức các hoạt động, sự kiện du lịch trực tiếp và trực tuyến để tăng cường giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Yên đến du khách trong và ngoài nước.

- Tiếp tục triển khai liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố để thúc đẩy phát triển du lịch; phối hợp với các hãng hàng không, các công ty lữ hành xây dựng, kết nối và hợp tác tổ chức các chương trình kích cầu du lịch, truyền thông, quảng bá xúc tiến điểm đến.

- Phối hợp xây dựng, triển khai kế hoạch đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, đáp ứng yêu cầu mở cửa hoạt động đón khách; tăng cường các giải pháp thu hút người lao động ngành du lịch trở lại doanh nghiệp làm việc sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

- Vận động các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, vệ sinh môi trường; khuyến khích doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hiện có và xây dựng các gói kích cầu với các ưu đãi, cam kết về chất lượng, các sản phẩm du lịch mới theo hướng sản phẩm, dịch vụ du lịch xanh, an toàn, hấp dẫn vừa đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động đón khách du lịch tại các cơ sở kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn và xử lý vi phạm phát sinh, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho địa phương và du khách.