<< Quay Lại
Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024 thành công tốt đẹp
Tin khác

Như tin đã đưa, sáng ngày 3/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024 với chủ đề “Phú Yên - Khát vọng phát triển” thành công tốt đẹp.

Đến dự hội nghị, có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ; Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Lê Quang Huy, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội. 

Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; lãnh đạo các vụ, cục thuộc Văn phòng Quốc hội; các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các chuyên gia, nhà tài trợ; các hội, hiệp hội trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số tỉnh, thành trong nước. Tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã công bố Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, đến năm 2030, Phú Yên trở thành tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Kinh tế phát triển dựa vào lợi thế biển với các trụ cột công nghiệp (luyện kim, lọc hóa dầu, năng lượng...), du lịch, đô thị hóa, nông nghiệp công nghệ cao, vận tải biển và logistics.

Sau khi trao Quyết định Công bố quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư và quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư của 14 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 10.500 tỉ đồng và năm biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng số vốn dự kiến hơn 128.000 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhận định, quy hoạch tỉnh sẽ tạo thêm động lực mới, sức lan tỏa cho Phú Yên bước vào giai đoạn đoạn phát triển mới. Để đạt được những mục tiêu phát triển, tỉnh Phú Yên cần có tư duy, giải pháp đột phá thu hút đầu tư để đi trước một bước dẫn dắt, thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực luyện kim, lọc, hóa dầu, vận tải biển; triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và huy động của các nguồn lực của nền kinh tế; phát triển các dự án có tính chất động lực, lan tỏa. Tỉnh cũng cần chú trọng phát triển kinh tế đô thị thông minh, xanh, bền vững, bản sắc và có môi trường đáng sống; phát triển nâng cao chất lượng dịch vụ đô thị; chú trọng giáo dục, y tế để nâng cao chất lượng, thể chất nguồn nhân lực;…

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hội nghị:

Quang cảnh Hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thay mặt lãnh đạo Chính phủ phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Đồng chí Phạm Đại Dương phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng các nhà đầu tư, doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn tặng bằng khen cho các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp trong quá trình lập Quy hoạch tỉnh

L.P


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: