UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Họp báo định kỳ quý I/2024
Tin khác

Sáng ngày 09/5/2024, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Họp báo định kỳ quý I/2024. Đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì họp báo.

Quang cảnh Họp báo - Ảnh: Thanh Thúy

Tham dự Họp báo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, người phát ngôn của các sở, ngành, địa phương và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh.
        Theo báo cáo của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong quý I/2024 cơ bản ổn định và có nhiều mặt phát triển; an sinh xã hội đảm bảo, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh (GRDP) đạt 6,18%, tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh đạt 1.274 tỷ đồng. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển ổn định, thị trường tiêu thụ tương đối thuận lợi. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển và tăng trưởng khá. Hoạt động đầu tư xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhất là tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.
        Cùng với phát triển kinh tế, UBND tỉnh chú trọng triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Các hoạt động thể dục thể thao diễn ra sôi nổi; công tác dạy và học đảm bảo theo kế hoạch; công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều cố gắng nâng cao chất lượng.
        Trong quý I, các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng quy định pháp luật về báo chí. Công tác tuyên truyền đã chủ động, kịp thời, hiệu quả, bám sát sự chỉ đạo, định hướng thông tin của Trung ương, của tỉnh. Đặc biệt, nhiều thông tin đã thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, thống nhất nhận thức và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.
        Trao đổi tại cuộc họp báo, các nhà báo đã nêu lên một số vấn đề như: tiến độ tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam qua Phú Yên; một số vướng mắc liên quan đến quản lý đất đai; xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng…
        Đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong quý, đồng chí Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Qua đó, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết sự việc. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan nhà nước nghiêm túc, cầu thị, tiếp thu các ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí. Với những câu hỏi do báo chí đặt ra chưa đươc giải đáp thỏa đáng tại Họp báo, yêu cầu các cơ quan tiếp tục rà soát, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời định hướng dư luận./.

Thanh Thúy