Phú Yên họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư
Tin khác

Chiều ngày 26/02, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sự – Phó Trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thanh Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Võ Đình Tiến – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì họp báo.

Dự họp có đại diện các sở, ngành liên quan và các cơ quan báo chí địa phương, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương đóng trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Họp báo

Tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin khái quát về nội dung Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; những thông tin chính liên quan đến Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024.
            Theo đó, Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024 với chủ đề “Phú Yên – Khát vọng phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 03/3/2024 tại khách sạn Tui Blue Tuy Hòa, số 02 Hải Dương, TP Tuy Hòa. Dự kiến hội nghị sẽ có sự tham gia của đông đảo đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia; các cơ quan thông tấn, báo chí…

Các nhà báo đặt câu hỏi tại họp báo

Chương trình dự kiến tại hội nghị sẽ gồm các nội dung chính như: báo cáo tóm tắt quá trình lập Quy hoạch tỉnh; giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh; trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác lập Quy hoạch tỉnh; thông tin về danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư; dự kiến trao 05 dự án chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, 09 dự án chấp thuận điều chỉnh, 08 dự án trao biên bản ghi nhớ nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư.

Tại buổi họp báo, nhiều nhà báo, phóng viên đã đặt câu hỏi về các điều kiện, không gian tác nghiệp, hình thức cung cấp tài liệu, hình ảnh tuyên truyền... Những thắc mắc đó đã được chủ trì buổi họp báo trả lời đầy đủ và khẳng định sẽ tạo thuận lợi nhất  có thể để báo chí tác nghiệp đồng thời sẽ cung cấp đầy đủ, kịp thời các tài liệu liên quan về hội nghị.

Ngày 30/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1746/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Quy hoạch, tỉnh Phú Yên phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững. Kinh tế phát triển dựa trên lợi thế biển với các trụ cột: Công nghiệp (luyện kim, lọc, hóa dầu, năng lượng,...); du lịch dịch vụ chất lượng cao; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; vận tải biển và logistics. Thực hiện thành công các mục tiêu chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, cải thiện mạnh môi trường đầu tư kinh doanh, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Có mạng lưới kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao, môi trường sống được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Thanh Thúy