<< Quay Lại
Lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2018-2020”
Nông thôn mới

       

                Quang cảnh lễ phát động cuộc thi                                                     Ảnh: LƯU PHONG 
                 Đến dự lễ phát động cuộc thi có các đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh.
              Tại buổi lễ, các đại biểu đã xem phim tư liệu về nông thôn mới. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh đã phát biểu phát động cuộc thi.
             Đồng chí Trần Hữu Thế nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm mục tiêu đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo ra sự chuyển biến trong sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn. Đây là chủ trương, chính sách lớn, lâu dài của đất nước, được nông dân cả nước nói chung và Phú Yên nói riêng hồ hởi đón nhận. Ngay từ khi mới triển khai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và cụ thể hoá bằng các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác; tập trung chỉ đạo quyết liệt và có nhiều đổi mới, sáng tạo, tìm ra các làm mới, đột phá. Nhờ đó, đến cuối năm 2018, bình quân toàn tỉnh đạt 15,83 tiêu chí nông thôn mới/ xã, tăng 0,83 tiêu chí so với cuối năm 2017. Hiện nay, tổng số xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là 47/88 xã (đạt tỷ lệ 53%). Tỉnh ta đang tiếp tục xây dựng hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới Tây Hòa và Phú Hòa; phấn đấu đến cuối năm 2019 có 53 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đến năm 2020 có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Những kết quả bước đầu của chương trình đã tạo thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn tỉnh.
             “Trong chương trình này, báo chí cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phản biện xã hội giúp các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh phù hợp với thực tiễn xã hội, nhằm phát huy tính dân chủ và hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới. Đội ngũ những người làm báo đã sát cánh cùng các địa phương, kịp thời tuyên truyền những mô hình phát triển sản xuất tiêu biểu; biểu dương những tấm gương tốt, điển hình tiên tiến, đặc biệt là những tấm gương hiến đất, nhà cửa, cây cối… làm đường để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới” – đồng chí Trần Hữu Thế khẳng định.
              Công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, đầy đủ, kịp thời, hiệu quả và được tiến hành đồng bộ, nhằm nâng cao nhận thức các cấp chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.
               Việc tổ chức “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” tỉnh Phú Yên giai đoạn 2018-2020 có ý nghĩa quan trọng, nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các cơ quan báo chí, các nhà báo để góp phần tạo sự đồng thuận và hưởng ứng của xã hội; tuyên truyền đậm nét, tạo sức lan tỏa những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong giai đoạn mới. Đồng thời ghi nhận, cổ vũ, động viên các phóng viên, nhà báo tích cực tham gia và đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp; tuyên dương, khen thưởng những tác giả, tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa lớn. 
            Đồng chí Trần Hữu Thế chỉ đạo: “Để cuộc thi này được thành công tốt đẹp, tôi đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương quan tâm ủng hộ, đẩy mạnh tuyên truyền về nhiều cách làm hay, mô hình tốt trong xây dựng nông thôn mới. Báo Phú Yên, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh mở Chuyên mục: Cuộc thi nông thôn mới để đăng tải các bài viết tham gia cuộc thi này. Mong muốn các nhà báo dành thời gian, trách nhiệm, tâm huyết hơn nữa tới nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đi sâu, đi sát tìm hiểu đời sống người dân để nắm bắt những đòi hỏi nóng bỏng của nông nghiệp, nông thôn. Từ đó sáng tạo ra các tác phẩm báo chí có chất lượng, mang đậm hơi thở cuộc sống, khơi dậy tinh thần đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới”. 
               Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoài Sơn, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phổ biến Thể lệ cuộc thi này. 

LƯU PHONG


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: