<< Quay Lại
Triển khai nhiệm vụ ngành Thông tin và truyền thông từ nay đến cuối năm 2023
Hoạt động của Sở

                Ngày 19/7, Sở Thông tin và Truyền tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

          Trong 6 tháng đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo định hướng, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, và quản lý thông tin trên mạng tạo sự đồng thuận của hệ thống chính trị và xã hội về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hạ tầng viễn thông phủ kín sóng 2G, 3G, 4G; thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo điều hành; mạng Internet, mạng truyền số liệu chuyên dùng đến 100% các trung tâm xã; chính quyền điện tử các cấp liên thông; vận hành an toàn phòng máy chủ; hệ thống dùng chung ổn định, an toàn thông tin phục vụ chính quyền, người dân và doanh nghiệp. Công tác thông tin đối ngoại được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và sát thực tế địa phương; chú trọng công tác tuyên truyền, cung cấp và tiếp nhận thông tin, giao lưu văn hóa, hỗ trợ phát triển kinh tế, xúc tiến đầu tư,...

          Sở Thông tin và Truyền thông đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đó là tiếp tục phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các đơn vị chức năng định hướng, giám sát, xử lý thông tin tuyên truyền các báo chí, xuất bản và quản lý thông tin trên không gian mạng. Triển khai các chương trình hành động, kế hoạch của UBND tỉnh ban hành trên các lĩnh vực. Tập trung nguồn lực, phối hợp các sở, ngành, địa phương hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH và nhiệm vụ, dự án tỉnh giao năm 2023, tham mưu các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong phát triện hạ tầng trạm thông tin di động, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; đẩy mạnh chuyển đổi số, kết nối chia sẻ dữ liệu, an toàn thông tin mạng phục vụ chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.

           Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ một số thông tin cần phối hợp thực hiện trong thời gian tới về các lĩnh vực thông tin - báo chí - xuất bản, bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin.

           Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tham luận của các Tổ công nghệ số Cộng đồng Khu phố, Phường 2 (TP Tuy Hòa); thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân); Thôn Phú Diễn Ngoài, xã Hòa Đồng (huyện Tây Hòa); xã Sơn Xuân (huyện Sơn Hòa); Thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh) và xã An Chấn (huyện Tuy An).

N.LƯU


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: