<< Quay Lại
Tập huấn trực tuyến triển khai thử nghiệm mã QR xanh
CÔNG NGHIỆP ICT

Sáng ngày 10/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia; Công an tỉnh; Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến về triển khai thử nghiệm Mã QR xanh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, nhà nước. Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Đức Tuân, quyền Giám đốc Trung tâm VN Cert, Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tá Phan Bình Tuy, Đội trưởng đội Công nghệ Thông tin, Công an tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế cùng 53 điểm cầu của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến            Ảnh: Lê An Pha

Nội dung tập huấn gồm: giới thiệu mô hình triển khai Mã QR xanh (Mã) và hướng dẫn tạo lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức được cấp Mã dưới dạng Ms Excel.

Việc thử nghiệm được tiến hành như sau: Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phê duyệt danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị được cấp Mã QR xanh kèm theo tệp mẫu Ms Excel quy định. Cơ quan chức năng căn cứ vào văn bản này đưa thông tin Mã của từng người vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Trung tâm Công nghệ quốc gia, Mã này sẽ được gửi qua Bluezone nếu người được cấp phép sử dụng điện thoại có cài Bluezone. Trong trường hợp người được cấp phép không dùng điện thoại hoặc dùng điện thoại nhưng không cài được Bluezone thì cơ quan chức năng có thể in hộ hoặc người được cấp phép có thể tự in Mã bằng cách truy cập vào trang https://qr.tokhaiyte.vn theo số điện thoại đã đăng ký. Các chốt kiểm dịch, đội tuần tra, kiểm soát có thể quét mã QR trên Bluezone trên máy điện thoại, trên giấy của người đi đường hoặc người đi đường tự quét mã QR của cơ quan chức năng nếu điện thoại di động của họ có kết nối Internet (3G, 4G hoặc wifi,…).

Ảnh Mã QR xanh            Ảnh: Nguyễn Chí Sỹ

          Mô hình  này vừa tạo thuận lợi cho người được cấp phép vừa để cho cơ quan quản lý có thể tiến hành khoanh vùng, truy vết khi cần và hạn chế tối đa người ra đường không cần thiết trong tình huống dịch bệnh diễn biến nguy hiểm. Nếu thử nghiệm thành công, mô hình này có thể nhân rộng áp dụng cấp phép cho công nhân, người lao động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và cho người dân trên địa bàn tỉnh.  

NGUYỄN CHÍ SỸ


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc
  0914 102 999 - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: