Trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023
Bưu chính

Sáng ngày 29-5, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết UPU lần thứ 52 (năm 2023).
        Tham dự Lễ trao giải có Bà Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Phan Văn Phượng, Phó Trưởng phòng Bưu chính-Viễn thông-Sở TT&TT; Ông Trương Văn Bi, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm Non và Tiểu học-Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Phạm Trung Nguyên, Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học-Tỉnh Đoàn Phú Yên và Bà Dương Thị Mỹ Lợi, Giám đốc Bưu điện TP Tuy Hòa; cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh của Trường THCS Lương Thế Vinh.

Bà Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở TT&TT (thứ hai từ trái qua); Ông Trương Văn Bi, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Mầm Non và Tiểu học- Sở GD&ĐT; Ông Phạm Trung Nguyên, Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học-Tỉnh Đoàn Phú Yên.và Bà Dương Thị Mỹ Lợi, Giám đốc Bưu điện TP Tuy Hòa cùng trao giải cho em Nguyễn Dương Cát Tiên đạt giải “Cây bút triển vọng”.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”.
        Chủ đề cuộc thi gắn với chương trình hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ (UN second decade of action for road safety).
        Đây là cuộc thi lần thứ 35 được tổ chức ở Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức. Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã mời Uỷ ban An toàn giao thông Việt Nam tham gia và đồng hành cùng với cuộc thi.
        Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 09/01 đến 31/3/2023. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,5 triệu bức thư dự thi từ các em học sinh trong cả nước. Giải nhất cuộc thi thuộc về em Đào Khương Duy, học sinh lớp 6/1, trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) tại Việt Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng, 4 giải  dành cho các thí sinh là người khuyết tật.
        Tại Phú Yên, có 1 học sinh của TP. Tuy Hòa đạt giải: Em Nguyễn Dương Cát Tiên (học sinh lớp 9B trường THCS Lương Thế Vinh), đạt giải “Cây bút triển vọng”.
        Ngoài Giấy khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, em Nguyễn Dương Cát Tiên còn được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen, Bưu điện tỉnh tặng thưởng và được Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh tuyên dương khen thưởng.

Văn Phượng