Định hướng công tác tuyên truyền tháng 5/2022
Báo chí - Truyền thông
          Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong tháng 5 năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản định hướng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai một số nội dung trọng tâm.
            Cụ thể, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tuyên truyền về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh đã đạt được trong quý I/2022, nhiệm vụ, giải pháp trong quý II/2022.
Tiếp tục thông tin, tuyên truyền quan điểm, lập trường của Việt Nam về tình hình chiến sự Nga – Ukraine.
Tập trung tuyên truyền kết quả phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV; tuyên truyền diễn biến, kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII và diễn biến Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.
Tiếp tục tuyên truyền Quy định số 397-QĐ/TU, ngày 20/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu các cấp; tuyên truyền việc triển khai học tập, quán triệt chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề năm 2022 về “Xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” tại các cấp, ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Tuyên truyền bài viết “Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là tất yếu khách quan, có ý nghĩa chiến lược và lâu dài” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời, tập trung tuyên truyền nội dung các quan điểm, mục tiêu của việc phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.
Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022; về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.
Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng trong tháng 5/2022./.

Thanh Thúy