<< Quay Lại
Thông tin về 02 giải thưởng quốc tế Quảng trường Tháp Nghinh Phong
Báo chí - Truyền thông

          Vừa qua, UBND TP Tuy Hòa đã tổ chức Thông tin về 02 giải thưởng quốc tế Quảng trường Tháp Nghinh Phong. Đến dự có đông đảo đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú và tác nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh họp báo     

         Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa báo cáo cho biết, Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên luân phiên tại các nước kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải “Oscars của ngành du lịch thế giới.” Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch, golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Năm 2023, lễ trao giải World Travel Awards 2023 được tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) vào ngày 01/12. Và Tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa vinh dự được giải thưởng World’s Leading City Monuments 2023” (Công trình du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2023). Công trình được đánh giá theo 5 tiêu chí: Thân thiện với môi trường; an toàn bền vững; tôn trọng văn hóa và lịch sử địa phương; chất lượng nghệ thuật cao, đóng góp vào sự phát triển của khu vực và là hình mẫu cho các thành phố khác.

Năm 2023, vượt qua hàng ngàn công trình, quảng trường Nghinh Phong là công trình duy nhất ở Đông Nam Á được hội đồng bình chọn và đạt giải thưởng Cảnh quan đô thị châu Á năm 2023.

Quảng trường Tháp Nghinh Phong được hội đồng chuyên môn của giải đánh giá cao bởi không gian cộng đồng gắn kết mọi người dân và ý tưởng xây dựng hoàn thiện công trình linh hoạt, thích ứng với điều kiện thời tiết biển khắc nghiệt. Đây là một cơ hội để công nhận những nỗ lực của các đô thị trong việc tạo ra môi trường sống và làm việc tốt đẹp, khích lệ phát triển bền vững và sự hài hòa với thiên nhiên.

Các giải thưởng quốc tế Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt được là niềm vui, niềm vinh dự không chỉ riêng chính quyền thành phố mà là toàn thể nhân dân Phú Yên nói chung. Tiếng vang của công trình Quảng trường Tháp Nghinh Phong đã góp phần mang hình ảnh Tuy Hòa đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Lần đầu tiên những hình ảnh về Quảng trường Tháp Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa xuất hiện với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông và các nền tảng mạng xã hội.

Để tận dụng cơ hội này, UBND thành phố đã đẩy mạnh triển khai các hạng mục đầu tư về dịch vụ vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao xung quanh khu vực quảng trường tháp Nghinh Phong và các địa điểm trên địa thành phố như Công viên biển, Công viên Hồ điều hòa Hồ Sơn. Chỉ đạo các ngành hướng dẫn các cơ sở kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Với thông điệp “Tuy Hòa - Điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn” thành phố Tuy Hòa luôn chào đón và tạo điều kiện tốt nhất phục vụ Nhân dân và du khách đến thành phố tham quan và trải nghiệm.

             Quảng trường Nghinh Phong tọa lạc tại thành phố Tuy Hòa là công trình kiến trúc được xây dựng vào năm 2020 với diện tích hơn 7000 m2 gồm các hạng mục: 02 tháp chính, sân khấu, quảng trường…. Tháp chính được tạo hình từ nhiều cột đá lục giác thẳng đứng không đều nhau. Ý tưởng này xuất phát từ cấu tạo địa chất của Gành Đá Dĩa - thắng cảnh độc đáo nổi tiếng của Việt Nam cách tháp Nghinh Phong 30km về phía Bắc, 100 cột đá thẳng đứng xếp san sát vào nhau và chia làm 02 khối tháp tượng trưng cho truyền thuyết về tổ tiên của người Việt Nam. Cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ cùng 100 người con chia nhau lên núi và xuống biển để mở mang bờ cõi, dựng xây đất nước.

LP

 

 

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: