Tuyên truyền sâu rộng về tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp
Hoạt động của Ngành

Để tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên vừa hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, tổ chức đảng, sự phối hợp của chính quyền, đoàn thể các cấp và sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với hoạt động công tác Mặt trận các cấp; khơi dậy, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân ra sức đổi mới sáng tạo, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029 đề ra.

Công tác tuyên truyền cần bảo đảm đúng định hướng, thiết thực, hiệu quả; gắn với việc thực hiện các chủ trương, chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc, chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đối với kiều bào của Đảng, Nhà nước ta; tăng cường sự đồng thuận xã hội, sự ủng hộ của đồng bào ta ở nước ngoài và nhân dân tiến bộ thế giới đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tạo  không  khí  phấn  khởi, thi đua chào mừng đại hội Mặt  trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ xây dựng và ban hành Hướng dẫn tuyên truyền; phát hành Đề cương tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam biên soạn. Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X trên Bản tin  Thông báo nội bộ, Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, qua hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh.

Theo dõi tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X; theo dõi, đôn đốc các hoạt động tuyên truyền về Đại hội trên địa bàn tỉnh.

Các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các huyện, thị, thành ủy, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh ủy; cơ quan, đơn vị, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; chú trọng tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua các hội nghị báo cáo viên, tuyên  truyền viên, hội nghị sinh hoạt đảng, sinh hoạt đoàn thể... theo Đề cương tuyên truyền; tổ chức tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng; theo dõi, quản lý chặt chẽ thông tin trên báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội, việc biên soạn, phát hành các tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền về Đại hội; tổ chức ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, xuyên tạc chống phá Đại hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xử lý hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, không tuân thủ định hướng thông tin.

Các cơ quan báo chí của tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động; chú trọng xây dựng phóng sự, tin, bài tuyên truyền các mô hình hay, điển hình, nhân tố mới, người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua của các tầng lớp Nhân dân chào mừng Đại  hội; kịp thời phản ánh không khí dân chủ, đoàn kết xung quanh Đại hội Mặt trận Tổquốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức tiếp sóng phiên khai mạc và bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

MỘT SỐ KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

- Thực hành và phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò chủ thể của Nhân dân!

- Nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 -2029!

- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X!

- Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứX!

- Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, đại thành công!

- Phát  huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

- Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!...

N.LƯU