<< Quay Lại
Tập huấn nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới
Hoạt động của Ngành

Ngày 6/6, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ TT-TT phối hợp với tỉnh UBND Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin đối ngoại (TTĐN) trong tình hình mới. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu gồm đại diện UBND cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo tỉnh, thành ủy; Sở TT-TT; BCH Bộ đội Biên phòng của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại hội nghị đánh giá, TTĐN là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại và công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước, là cầu nối và phương tiện để mở rộng giao lưu hiểu biết giữa Việt Nam và các nước. Xét về lợi ích quốc gia, thực hiện tốt công tác TTĐN sẽ giúp bạn bè quốc tế tiếp cận tình hình về Việt Nam một cách chính xác, qua đó hiểu đúng về đất nước, con người Việt Nam. Điều này giúp thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước ta, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân thế giới, sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thu hút sự quan tâm của nhà kinh doanh, tổ chức tài chính tiền tệ, Chính phủ các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác TTĐN còn góp phần hạn chế những thông tin sai lệch, bịa đặt về Việt Nam và ngăn chặn âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa cũng như các hoạt động phá hoại an ninh quốc gia của các phần tử chống đối. Trong bối cảnh các lực lượng thù địch đang ra sức tuyên truyền cho các giá trị phương Tây, bôi xấu, xuyên tạc các chính sách của Đảng và Nhà nước trong các vấn đề đối nội và đối ngoại, công tác TTĐN càng đóng vai trò quan trọng hơn, nhằm đem lại cho nhân dân nhận thức đúng đắn nhất về chính sách của Đảng và Nhà nước, phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ TT-TT hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 47/NQ-CP, các điểm mới của Chương trình hành động của Chính phủ, các giải pháp và kế hoạch của các bộ, ngành, địa phương thực hiện Nghị quyết số 47/NQ-CP trong năm 2024 và trong thời gian tới. Các đại biểu được nghe các báo cáo viên từ Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Ngoại giao, Cục TTĐN, Tập đoàn Le Group, Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam)… trình bày các chuyên đề về nâng cao hiệu quả công tác TTĐN của Đảng trong tình hình mới; tình hình thế giới, khu vực hiện nay và chính sách đối ngoại của Việt Nam; hướng dẫn truyền thông quảng bá hình ảnh quốc gia, địa phương theo cách làm mới; xây dựng thương hiệu địa phương trong tổng thể phát triển thương hiệu quốc gia; kinh nghiệm truyền thông trên báo chí đối ngoại và ra quốc tế…

Tin, ảnh: NGUYÊN LƯU


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: