<< Quay Lại
Ngày hội chuyển đổi số huyện Sông Hinh diễn ra từ ngày 21 - 23/9/2023
Hoạt động của Ngành

Huyện Sông Hinh tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày hội chuyển đổi số năm 2023” diễn ra trong 3 ngày, từ 21 đến 23/9/2023. Các hoạt động ngày Hội sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa ngươi dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số.

          Ngày Hội còn là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện trong thực hiện Chuyển đổi số.

Khu trưng bày sản phẩm OCOP và trải nghiệm các dịch vụ chuyển đổi số tại Công viên 25/2 thị trấn Hai Riêng, với 14 gian hàng với trên 30 loại sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP 3 sao, đặc biệt có 02 gian hàng OCOP đến từ huyện M’Drắk và huyện Ea Ka, tỉnh Đắk Lắk. Đây là những sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn VietGAP, đã được quảng bá mở rộng thị trường đến các địa phương cả nước. Các sản phẩm trên ngày càng phát triển ổn định trong đó góp phần tích cực của công tác chuyển đổi số. Tất cả các hoạt động mua bán, trao đổi tại Ngày hội đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, khu trưng bày còn có 03 gian hàng triển lãm công nghệ thông tin; 09 gian hàng dịch vụ phục vụ Chuyển đổi số hỗ trợ tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia; mở tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt Banking, tạo mã QR của các ngân hàng thương mại và đưa sản phẩm Ocop lên sàn thương mại điện tử, hướng dẫn người dân đăng ký và đóng tiền BHXH tự nguyện, BHYT qua tài khoản Dịch vụ công quốc gia; nhận đăng ký cấp căn cước công dân, kích hoạt mã định danh xác thực điện tử VNeID, ứng dụng VssID, ứng dụng eTax Mobiie của Cục thuế. Đồng thời tư vấn, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động và tiếp nhận đăng ký tìm việc làm, trao đổi, tư vấn, kết nối việc làm phù hợp cho người lao động có nhu cầu.

Ngày hội tổ chức Cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Sông Hinh với Chuyển đổi số; tổ chức Đoàn xe diễu hành tuyên truyền Ngày hội, các tiện ích về chuyển đổi số và chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày hội; hội thảo chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề vấn của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”;…

Sau đây là một số hình ảnh Ngày hội chuyển đổi số huyện Sông Hinh:

Khai mạc Khu trưng bày

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền Ngày hội

Hỗ trợ dân thực hiện thẻ căn cước công dân

Hướng dẫn người dân đăng ký và đóng tiền BHXH tự nguyện, BHYT qua tài khoản Dịch vụ công quốc gia

LƯU PHONG


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: