Tập huấn kỹ năng viết, biên tập tin, bài, ảnh đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử
Báo chí - Truyền thông

Sở Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức 02 Hội nghị tập huấn Kỹ năng viết, biên tập tin, bài, ảnh đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử cho hơn 200 đại biểu là công chức, viên chức, giáo viên phụ trách trang thông tin điện tử và viết, biên tập tin, bài, ảnh đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Trần Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về viết, biên tập tin, bài, ảnh đăng tải trên cổng/trang thông tin điện tử; góp phần đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ và nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức thông tin và truyền thông tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn xây dựng quy chế hoạt động, ban biên tập cổng/trang thông tin điện tử; các quy định có liên quan việc thực hiện Quyết định số 28/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Phú Yên về ban hành quy định mức chi trả chế độ nhuận bút, thù lao đối với cổng/trang thông tin điện tử, bản tin, xuất bản phẩm không kinh doanh của các cơ quan Nhà nước thuộc tỉnh Phú Yên. Hội nghị đã phổ biến, trao đổi, hướng dẫn cách viết, biên tập tin, bài; xây dựng bản tin cơ bản; kỹ năng xử lý ảnh phục vụ công tác tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của các đơn vị, sở, ngành, địa phương, các trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng. Ngoài ra, Hội nghị còn triển khai các nội dung hoạt động truyền thông chính sách.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hưng mong muốn thông qua Hội nghị tập huấn, các đơn vị, ngành, địa phương xây dựng được lực lượng viết tin, bài, biên tập viên có trình độ chuyên môn, vừa thực hiện tốt hơn công tác truyền thông nội bộ, vừa tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến đông đảo người dân, cũng như tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, lệch lạc, nhất là trên môi trường mạng xã hội.

Nguyễn Cúc