<< Quay Lại
Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo
An toàn an ninh mạng

Ngày 25/8, Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin (ATTT) khu vực phía Nam 2023 với chủ đề “Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” đã chính thức diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Hội thảo và Triển lãm ATTT khu vực phía Nam là một sự kiện thường niên quan trọng, quy tụ khoảng 1.000 người tham gia dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và ATTT.

Đây là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT và ATTT trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm cung cấp bức tranh tổng thể về các lỗ hổng bảo mật, các nguy cơ và rủi ro về an toàn, an ninh thông tin.

Trong phiên thứ nhất “Hội thảo toàn cảnh: Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số trí tuệ nhân tạo”, các đại biểu được nghe các tham luận: Hiện trạng ATTT khu vực phía Nam năm 2023; Bảo đảm an toàn thông tin cho dữ liệu; Giải pháp chuyển đổi nhận thức về an ninh mạng trong Kỷ nguyên số; Chiến lược bảo mật mới từ IBM để bảo vệ khách hàng trước các mối đe dọa ATTT ngày nay; An toàn bảo mật cho các truy cập từ mọi nơi: Khai thác sức mạnh của giải pháp FortiSASE và Zero Trust Access Securing; Hiện đại hóa việc bảo vệ dữ liệu trước mối đe dọa Ransomware.

Phiên “Công nghệ mới và an ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” do TS. Phạm Văn Hậu, Ủy viên Ban Chấp hành VNISA phía Nam làm điều phối viên cùng với các chuyên gia: ông Choi Shing Ping, Giám đốc khu vực ASEAN và Trung Quốc của Công ty bảo mật Varonis; ông Võ Luân, Kiến trúc sư Giải pháp cấp cao của CDNetworks; ông Lã Mạnh Cường, Giám đốc Điều hành, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển của OPSWAT Việt Nam; ông Ngô Minh Hiếu (HieuPC) - Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia.

Tại đây, các chuyên gia đã trình bày các tham luận: Bảo mật dữ liệu - yếu tố tiên quyết trong chiến lược an ninh mạng; CDNetworks Cloud Security - giải pháp bảo vệ toàn diện trên không gian mạng; An ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu; Giám sát ATTT để phát hiện và ngăn chặn rủi ro rò rỉ dữ liệu; Xác thực không mật khẩu - chuẩn FIDO2; Ứng dụng AI trong phát sinh nội dung: thử thách và giải pháp; Hiện trạng lừa đảo mạng tại Việt Nam và sức mạnh cộng đồng chống lừa đảo.

Trong khuôn khổ Hội thảo còn diễn ra Triển lãm quốc tế về công nghệ an toàn và bảo mật thông tin với sự tham gia của hơn 30 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới. Đây là dịp để người dùng trao đổi và tìm hiểu thông tin trực tiếp với các công ty công nghệ về các sản phẩm giải pháp, cũng như nhận được sự tư vấn tốt hơn về các vấn đề mà tổ chức của mình đang quan tâm.

Lương Công Đức


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: