<< Quay Lại
Điểm tin nổi bật về Phú Yên sáng ngày 23/02/2024
Điểm báo

-Báo Thanh niên, Báo Tin tức:

Phú Yên kiến nghị điều tiết cấp nước về hạ du sông Ba

Ngày 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Phú Yên đã có văn bản kiến nghị Bộ Công thương, Tập đoàn điện lực VN (EVN) và chủ các hồ chứa nước thủy điện, thủy lợi điều chỉnh lưu lượng và thời gian vận hành để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh vùng hạ du sông Ba.

https://thanhnien.vn/phu-yen-kien-nghi-dieu-tiet-cap-nuoc-ve-ha-du-song-ba-185240222224721245.htm

- Báo VTV News

Phú Yên: Tập trung giải quyết vướng mắc để giải ngân vốn đầu tư công

            Dự án cao tốc Bắc Nam đi qua địa phận tỉnh Phú Yên có chiều dài hơn 90Km. Cho đến thời điểm hiện nay, tỉnh này đã bàn giao mặt bằng đạt đến 97,4 %, nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều việc phải làm. Mới đây, lãnh đạo Tỉnh ủy Phú Yên đã kiểm tra hiện trường và chỉ đạo quyết liệt các vấn đề cần phải giải quyết ngay sau Tết để làm sao việc thi công trên cao tốc Bắc Nam qua Phú Yên được thuận lợi nhất, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công nhanh nhất.

Thuận lợi hiện nay ở Phú Yên là các địa phương đã đầu tư hoàn thiện 100% hạ tầng của 12 khu tái định cư, kết hợp với việc tỉnh giao đất cho người dân bị ảnh hưởng cao tốc về nơi ở thuận lợi giao thông, hạ tầng đầy đủ. Đây chính là tiền đề để 213 hộ dân chấp nhận chủ trương trao trả mặt bằng, di dời về nơi ở mới, nhường đất để Phú Yên hoàn thành bàn giao 100% mặt bằng thi công dự án cao tốc đi qua địa phân tỉnh Phú Yên trong tháng 3 năm nay.

https://vtv.vn/vtv8/phu-yen-tap-trung-giai-quyet-vuong-mac-de-giai-ngan-von-dau-tu-cong-20240222105855523.htm

Xử lý xe khách quá tốc độ để phòng ngừa tai nạn giao thông

Đang là thời điểm đi lại của người dân tăng cao, nhất là thời điểm sau Tết, khi người dân về quê ăn Tết và trở lại các tỉnh, thành phía Nam để làm việc. Vì là cao điểm nên muốn trả khách nhanh và nhận khách sớm nên tình trạng lái xe vi phạm tốc độ tăng nhiều so với mọi năm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã cương quyết xử lý không có vùng cấm đối với hành vi vi phạm này.

https://vtv.vn/vtv8/xu-ly-xe-khach-qua-toc-do-de-phong-ngua-tai-nan-giao-thong-20240222102625318.htm

-Báo điện tử VTC News, Tuổi trẻ, Lao động, VOV, Nhà báo & Công luận, Sức khỏe & Đời sống, Dân trí, Sài Gòn giải phóng cùng đưa tin:

Tạm giữ hình sự người vợ vụ hiệu phó trường tiểu học bị đâm tại khách sạn

Tối 22/2, Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn - Trưởng Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm giữ bà Nguyễn Thị Lệ Thúy (SN 1989, hiện là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ một phường ở TX Đông Hòa) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Bà Thúy là nghi phạm dùng dao gây thương tích cho chồng là ông Phạm N.H. (SN 1986, hiện là Phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở TX Đông Hòa) và bà Lê Thị T.Q. (SN 1986, trú phường Hòa Hiệp Nam, TX Đông Hòa) ở trong khách sạn.

Lãnh đạo UBND TX Đông Hòa cho biết đã nắm được vụ việc và đề nghị Đảng ủy xem xét xử lý vi phạm cá nhân liên quan. UBND TX Đông Hòa cũng chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD&ĐT làm việc với ông Phạm Ngọc H. - Hiệu phó trường Tiểu học P.V.Đ về những hành vi vi phạm trên. 

https://vtc.vn/tam-giu-hinh-su-nguoi-vo-vu-hieu-pho-truong-tieu-hoc-bi-dam-tai-khach-san-ar854758.html

- Báo Phú Yên

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân

Chiều 22/2, đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình thực tế công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2024 tại các địa phương: TX Sông Cầu, huyện Tuy An và TP Tuy Hòa. Cùng đi có các đồng chí Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Văn Binh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Đại Dương đánh giá cao công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ tại các địa phương. Đến thời điểm này các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, phương án, kịch bản để tổ chức lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 25/2.

Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương và đoàn công tác đã đến thăm trường hợp thanh niên nhập ngũ Nguyễn Tấn Thành, ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An). Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên Nguyễn Tấn Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời biểu dương tinh thần hăng hái nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ cao quý của công dân đối với thanh niên này.

https://baophuyen.vn/349/313533/bi-thu-tinh-uy-pham-dai-duong-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-giao-nhan-quan.html

Huy động tối đa phương tiện, nhân lực để thi công cao tốc Bắc – Nam

Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Duy Lâm yêu cầu như vậy khi cùng đoàn công tác của bộ kiểm tra hiện trường dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong (thuộc dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025) vào chiều 22/2. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương; đại diện Ban Quản lý dự án 7 và các đơn vị, nhà thầu tham gia cùng đoàn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Duy Lâm ghi nhận những nỗ lực của Phú Yên và các chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án cũng như giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Địa phương cần tích cực hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật; tích cực hỗ trợ các nhà thầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến vật liệu xây dựng, bãi thải…

https://baophuyen.vn/82/313541/huy-dong-toi-da-phuong-tien-nhan-luc-de-thi-cong-cao-toc-bac-nam.html

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất với các nội dung UBND tỉnh trình

Chiều 22/2, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp cho ý kiến một số nội dung UBND tỉnh trình. Đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan tham dự.

Theo đó, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến và thống nhất các nội dung UBND tỉnh trình về việc phân bổ chi tiết nguồn vốn ngân sách nhà nước kế hoạch năm 2024 nguồn phân bổ sau (đợt 1); hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; bổ sung dự toán ngân sách năm 2024 cho Hội Khuyến học tỉnh, Hội Đồng hương Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh; về đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh quy định nội dung và mức hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển sản xuất giống chủ lực quốc gia và giống khác trên địa bàn tỉnh.

https://baophuyen.vn/76/313534/thuong-truc-hdnd-tinh-thong-nhat-voi-cac-noi-dung-ubnd-tinh-trinh.html

Trao 132 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Tây Hòa

Ngày 22/2, tại điểm trường khu phố Mỹ Lệ Tây, Trường tiểu học thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh phối hợp với UBND huyện Tây Hòa tổ chức trao học bổng của Tổ chức Chiếc Nơ Hòa Bình (Hàn Quốc) cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học khá, giỏi trên địa bàn huyện.

Theo đó, 132 suất học bổng trị giá 518 triệu đồng đã được trao cho các học sinh, sinh viên; trong đó 100 suất trao cho học sinh tiểu học, 12 suất trao cho học sinh THCS, 9 suất trao cho học sinh THPT và 11 suất trao cho sinh viên, nhằm giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

https://baophuyen.vn/141/313535/trao-132-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tay-hoa.html

Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên vừa triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp tại địa bàn khu dân cư, góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm khi mới phát sinh, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

https://baophuyen.vn/141/313546/phat-huy-vai-tro-cua-mttq-va-cac-to-chuc-thanh-vien.html

Hơn 32,5 tỉ đồng hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo

Tin từ Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận từ các nguồn và trích từ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ đi thăm, tặng 79.882 suất quà (trị giá từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/suất), tổng trị giá hơn 32,5 tỉ đồng (tăng 7,95% so với cùng kỳ), hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

https://baophuyen.vn/141/313545/hon-32-5-ti-dong-ho-tro-qua-tet-cho-ho-ngheo.html

Thế Phong (tổng hợp)


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: