<< Quay Lại
Điểm tin nổi bật về Phú Yên sáng ngày 16/3/2023
Điểm báo

-Báo Đầu tư, Tiền phong, Vietnamnet, Người lao động, VTC News, VnExpress, Pháp luật TP HCM, Truyền hình Quốc hội, Bảo vệ Pháp luật, Công an nhân dân, Tuổi trẻ, Tin tức, Thanh niên, Công thương, Dân Trí:

Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại một Trung tâm đăng kiểm ở Phú Yên

            Chiều 15/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã kết thúc việc khám xét khẩn cấp tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7802D, thuộc Công ty TNHH Đăng kiểm Bách Việt.

Vào sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7802D theo khoản 2, Điều 354 BLHS. Đồng thời, thi hành lệnh khám xét khẩn cấp tại trung tâm này. Qua khám xét, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện, tạm giữ 19 thùng đồ vật, tài liệu liên quan.

Bước đầu, Công an tỉnh Phú Yên phát hiện từ năm 2020 - 2022, các cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7802D đã nhận hối lộ của các chủ xe cơ giới hàng trăm triệu đồng trong quá trình tiếp nhận xe đến đăng kiểm. Vì thế, Công an tỉnh Phú Yên đã tống đạt lệnh triệu tập đến các đối tượng liên quan để tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

https://tienphong.vn/khoi-to-vu-an-nhan-hoi-lo-tai-mot-trung-tam-dang-kiem-o-phu-yen-post1517867.tpo

-Báo Pháp luật TP HCM

Livestream từ biệt bạn bè trước khi nhảy cầu tự tử

 Ngày 15-3, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh PVH (21 tuổi, ngụ xã An Dân, huyện Tuy An, Phú Yên) dưới sông Cái đoạn qua thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An.

Theo thông tin ban đầu, tối 14-3, anh PVH đi xe máy đến cầu Ngân Sơn bắc qua sông Cái đoạn qua thị trấn Chí Thạnh rồi dừng lại đây. Sau đó, anh H dùng điện thoại livestream nói lời từ biệt bạn bè rồi gieo mình xuống sông. Nhận được tin báo, Công an huyện Tuy An cùng chính quyền địa phương huy động lực lượng tìm kiếm anh H.

https://plo.vn/livestream-tu-biet-ban-be-truoc-khi-nhay-cau-tu-tu-post724028.html

- Báo Phú Yên

Giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Phú Yên đến các đối tác Nhật Bản

Ngày 15/3, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã gặp gỡ Hội Kiến trúc đô thị vùng Kansai. Tham gia cùng đoàn công tác của tỉnh có một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, sở ngành và địa phương.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đại Dương đã giới thiệu một số kiến trúc biểu tượng du lịch của tỉnh và TP Tuy Hòa đến Hội Kiến trúc đô thị vùng Kansai và nhấn mạnh các đặc điểm nổi bật của TP Tuy Hòa, đó là thành phố sạch, ánh sáng và là thành phố trẻ, đổi mới; đồng thời bày tỏ mong muốn hội quan tâm, tư vấn, hỗ trợ để kiến trúc tháp Nghinh Phong của TP Tuy Hòa được tham gia giải thưởng kiến trúc Châu Á 2023, vì đây là giải thưởng có sức ảnh hưởng, tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng địa phương nếu được vinh danh. Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời các kiến trúc sư Nhật Bản đến Phú Yên để hỗ trợ, tư vấn, hợp tác để tỉnh có nhiều công trình kiến trúc đẹp hơn nữa mang tầm vóc quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Phú Yên trong thời gian đến.

            Cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Phú Yên đến thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Osaka. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương mong muốn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Osaka quan tâm hỗ trợ Phú Yên hoàn thành mục đích của chuyến đi là kết nối, thúc đẩy mối quan hệ và tiến tới hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị của Nhật Bản để đưa tỉnh phát triển. Trước đó, đoàn công tác tỉnh Phú Yên phối hợp với tỉnh Wakayama (Nhật Bản) tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư về nông nghiệp, thủy sản, du lịch Phú Yên tại vùng Kansai Nhật Bản.

https://baophuyen.vn/76/296405/gioi-thieu-tiem-nang-loi-the-cua-phu-yen-den-cac-doi-tac-nhat-ban.html

Khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Đó là chỉ đạo của đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 15/3 của UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa phận Phú Yên (cao tốc Bắc - Nam). Cùng tham dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND; Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan trong tỉnh và chủ đầu tư, đơn vị thi công các gói thầu của dự án.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tạ Anh Tuấn yêu cầu các địa phương huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của dự án; tập trung bố trí nhân lực hoàn thiện thủ tục chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Song song với đó, các địa phương cũng khẩn trương xây dựng 9/12 khu tái định cư còn lại để tổ chức tái định cư cho các hộ dân đã bàn giao mặt bằng theo tiến độ nêu tại Nghị quyết 18 của Chính phủ.

Về các nội dung liên quan đến mỏ vật liệu, bãi thải, để giải quyết nhu cầu trước mắt, đồng chí Tạ Anh Tuấn yêu cầu Sở TN-MT hướng dẫn các đơn vị liên quan nâng công suất các mỏ đang khai thác để đáp ứng nhu cầu của dự án. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn cũng đề nghị chủ đầu tư chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị thi công xử lý các vướng mắc phần mặt bằng đã bàn giao để triển khai theo đúng tiến độ dự án; trong đó tập trung ưu tiên các công trình hạ tầng kỹ thuật nằm trong phạm vi đã bàn giao mặt bằng.

https://baophuyen.vn/82/296406/khan-truong-thao-go-cac-vuong-mac-du-an-duong-cao-toc-bac-nam.html

Phát động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Sáng 15/3, tại sân trước Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa, Sở Công Thương phối hợp Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) và hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh với người tiêu dùng. Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sự, Phó trưởng Ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Sở Công Thương cho biết: Công tác bảo vệ người tiêu dùng luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có những cố gắng nhất định trong việc bảo vệ người tiêu dùng nhưng thực tế, quyền của người tiêu dùng vẫn còn đang bị xâm hại và gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng. Để công tác bảo vệ người tiêu dùng đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian đến, các cơ quan quản lý Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông… cần nâng cao vai trò trách nhiệm và vào cuộc quyết liệt hơn nữa.

https://baophuyen.vn/141/296392/phat-dong-huong-ung-ngay-quyen-cua-nguoi-tieu-dung-viet-nam.html

1 trường hợp tử vong do bệnh dại

Ngày 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Phú Yên xác nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đó là bệnh nhân nam, sinh năm 1978 ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa.

            CDC Phú Yên đã tiến hành điều tra dịch tễ về ca tử vong này và cho biết: Khoảng đầu tháng 12/2022, bệnh nhân này bị chó nuôi tại nhà cắn ở ngón tay, nhưng không đi tiêm vắc xin phòng dại. Đến ngày 9/3/2023, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, sau đó sử dụng thuốc nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 11/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và được chẩn đoán bị bệnh dại. Đến 20 giờ cùng ngày, gia đình xin đưa bệnh nhân về nhà. Ngày 13/3, bệnh nhân có triệu chứng nặng của bệnh dại và đến sáng 14/3 thì tử vong tại nhà.

            CDC Phú Yên xác định 8 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân ở xã Hòa Đồng và cũng bị chó nuôi của gia đình bệnh nhân này cắn. CDC Phú Yên hướng dẫn 8 trường hợp này đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị, tuyệt đối không được sử dụng thuốc nam để điều trị khi bị chó, mèo cắn.

https://baophuyen.vn/95/296414/1-truong-hop-tu-vong-do-benh-dai.html

Triển khai hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2023

 UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các sở ban ngành, UBND TP Tuy Hòa, Tỉnh đoàn, Công ty Điện lực Phú Yên, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và đơn vị có liên quan tổ chức truyền thông hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”.

            Cụ thể, từ ngày 15-25/3, các đơn vị tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 tại trụ sở đơn vị và trên một số tuyến đường trung tâm TP Tuy Hòa; tổ chức diễu hành hưởng ứng Giờ trái đất tại TP Tuy Hòa; vận động các cơ quan, đơn vị thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30, thứ 7 (ngày 25/3).

https://baophuyen.vn/141/296409/trien-khai-hoat-dong-huong-ung-chien-dich-gio-trai-dat-2023.html

Triển khai các hướng dẫn về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

 

Ngày 15/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là CVĐ). Tham dự hội nghị có 120 đại biểu đại diện ban thường trực ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch ủy ban MTTQ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

            Tại hội nghị, các đại biểu được Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hồ Hồng Nam phổ biến một số văn bản hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về triển khai CVĐ; đồng thời hướng dẫn một số nội dung trọng tâm về công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện CVĐ.

https://baophuyen.vn/141/296407/trien-khai-cac-huong-dan-ve-xay-dung-nong-thon-moi-do-thi-van-minh.html

Sơ kết thực hiện các chuyên mục “Tiếng nói cử tri”, “Dân hỏi - Thủ trưởng sở, ban, ngành trả lời”

Chiều 15/3, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức sơ kết việc thực hiện chuyên mục “Tiếng nói cử tri”, “Dân hỏi - Thủ trưởng sở, ban, ngành trả lời” và các chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp các kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Chân; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

            Thời gian qua, công tác phối hợp giữa hai cơ quan triển khai nhịp nhàng, thuận lợi; các chuyên mục đã phản ánh kịp thời các kiến nghị, vấn đề bức xúc của cử tri đến cơ quan dân cử, nội dung phong phú, đa dạng. Tính từ ngày 4/2016 đến tháng 12/2022, hai cơ quan đã phối hợp sản xuất 81 số chuyên mục truyền hình “Tiếng nói cử tri” và 162 số chuyên mục phát thanh “Tiếng nói cử tri” với hơn 500 tin, bài phát thanh và truyền hình; từ năm 2014 đã sản xuất, phát sóng 99 chuyên mục “Dân hỏi - Thủ trưởng sở, ban, ngành trả lời”. Các kỳ họp được phát thanh và truyền hình đầy đủ đã giúp công khai, minh bạch hoạt động của HĐND tỉnh…

https://baophuyen.vn/141/296410/so-ket-thuc-hien-cac-chuyen-muc--tieng-noi-cu-tri---dan-hoi-thu-truong-so-ban-nganh-tra-loi.html

Châu Nga (tổng hợp)


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc
  0914 102 999 - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: