Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Phú Yên lần thứ VII - năm 2020
Tài liệu tuyên truyền

THỂ LỆ

I- ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Đối tượng dự thi:

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không quá 35 tuổi (tính đến 31/12/2020) đang làm việc tại xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là cấp xã); huyện, thị xã, thành phố (sau đây gọi là cấp huyện); Sở, ban, ngành, Hội, Đoàn thể (sau đây gọi là cấp tỉnh) và chưa đạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội thi cấp tỉnh và toàn quốc những năm trước, có thể đăng ký tham dự Hội thi theo các khối sau đây:

- Bảng A: Thi lý thuyết và thực hành về kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng MS Office theo chuẩn quốc tế.

- Bảng B: Ý tưởng, giải pháp, đề án, sản phẩm sáng tạo (gọi chung là sản phẩm sáng tạo) các cấp.

2. Số lượng:

- Các huyện, thị xã, thành phố cử ít nhất 05 cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia từ các đơn vị thuộc huyện, cấp xã.

- Các đơn vị sở, ban, ngành, đòan thể cử từ 01-02 cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia.

Khuyến khích các đơn vị cử thêm cán bộ, công chức, viên chức còn trong độ tuổi thanh niên tham gia bảng A.

- Dự thi của bảng B: Không giới hạn số lượng (Mỗi cá nhân, tập thể được gửi nhiều sản phẩm dự thi).

II. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THI

1. Bảng A:

- Thi kỹ năng sử dụng MS Word, MS Excel, MS PowerPoint  theo chuẩn quốc tế.

- Thi bằng phần mềm Gmetrix MOS.

2. Bảng B: Thi sản phẩm sáng tạo

Các cá nhân, tập thể có ý tưởng, giải pháp, đề án, sản phẩm sáng tạo (có thể đã được triển khai tại cơ quan, đơn vị nhưng chưa được thương mại hóa, chưa dự thi ở các cuộc thi sáng tạo cấp Trung ương) nhằm phục vụ công tác chuyên môn của cán bộ, công chức hoặc cải cách hành chính đều có thể đăng ký dự thi.

Các ý tưởng, giải pháp, đề án, sản phẩm sáng tạo (bao gồm bản thuyết minh, link liên kết hoặc đĩa CD/DVD/ Flash RAM chứa sản phẩm được đóng cùng mã nguồn và bản thuyết minh sản phẩm) dự thi gửi về Ban Tổ chức sẽ được Hội đồng Giám khảo đánh giá và lựa chọn.

Thí sinh dự thi sản phẩm sáng tạo ở vòng chung khảo tự trang bị máy tính cá nhân để thuyết trình, minh họa sản phẩm, đề án của mình và trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng Giám khảo cùng các thí sinh, lãnh đạo, huấn luyện viên của các đoàn và khán giả.

Tiêu chí chung để đánh giá sản phẩm, đề án sáng tạo:

- Tính cấp thiết của sản phẩm, đề án.

- Tính khả thi, tính mới, tính sáng tạo, tính bền vững, tính đột phá cũng như giải pháp công nghệ áp dụng để xây dựng sản phẩm, đề án.

- Khả năng thực tiễn và mức độ hoàn thiện của sản phẩm, đề án.

- Khả năng trình bày, thuyết trình về sản phẩm, đề án.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI

1. Thời gian nhận hồ sơ

Thời gian nhận hồ sơ: Hồ sơ đăng ký dự thi gửi về Ban Tổ chức từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/10/2020. Riêng sản phẩm sáng tạo và đề án sáng tạo gửi trước ngày 05/11/2020.

2. Thời gian thi (dự kiến):

- Tổ chức ôn luyện thi (07 ngày) bằng phần mềm Gmetrix MOS hoặc trực tuyến tại địa chỉ https://gmetrix.net bắt đầu từ ngày 04/11/2020 (căn cứ theo danh sách cơ quan, đơn vị cử CBCCVC trẻ tham gia Hội thi. Ban Tổ chức liên hệ và hướng dẫn đăng ký tài khoản để được cấp mã vào ôn luyện và tài khoản này dùng để thi chính thức)

- Thời gian thi 01 ngày, bắt đầu vào lúc 7giờ 30, ngày 12/11/2020.

2. Địa điểm: tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, 24 Nguyễn Du, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.