Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM năm 2023 chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”
Chuyển đổi số

Thực hiện kế hoạch số 4093/KH-UBND ngày 25/8/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai sự kiện tuần lễ chuyển đổi số với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số diễn ra vào ngày 17 và 18/10/2023 tại TP.HCM.

Tham dự sự kiện có ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Phạm Anh Tuấn, vụ trưởng vụ thanh toán Ngân hàng nhà nước Việt Nam; cùng đại diện các sở ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí…

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Dương Anh Đức cho biết chuỗi sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM năm 2023 có nhiều hoạt động sôi nổi. Cụ thể, trong công tác truyền thông, TP.HCM đã tổ chức các hoạt động quảng bá nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số. TP.HCM cũng tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; tổ chức hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo TP.HCM năm 2023; chuỗi hội thảo chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”.

Đặc biệt, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, TP.HCM đã tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề và triển lãm chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”. Nội dung chương trình bao gồm: Lễ khai mạc, phiên toàn thể “chính phủ số và giới thiệu các nền tảng số của TP. HCM năm 2023” cùng các Hội thảo chuyên đề: Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt, Dữ liệu số, Giáo dục số, Y tế số, Hạ tầng số - bảo mật , an toàn và an ninh thông tin, Ứng dụng số trong doanh nghiệp và Lễ tổng kết, trao giải Hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge).  Song song đó còn có hoạt động trưng bày, triển lãm với 40 gian hàng các sản phẩm và các mô hình, giải pháp công nghệ ứng dụng dữ liệu, trí tuệ nhân tạo của các doanh nghiệp công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, thu hút được đông đảo sự quan tâm.

Ông Dương Anh Đức kì vọng: “ những hoạt động của Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM sẽ mang lại kết quả truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng doanh nghiệp về công cuộc thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển hiệu quả kinh tế số đem lại đóng góp chung cho phát triển kinh tế, xã hội của thành phố”.

CÔNG ĐỨC