<< Quay Lại
Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh
Phòng chống dịch bệnh do virus Covid-19 | Đăng ngày: 11/06/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều địa phương trên cả nước; để tiếp tục chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, tránh trường hợp dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong tỉnh, Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư, các đơn vị đang tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, ngành Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát và nhà thầu thi công tăng cường thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên tại Văn bản số 2309/UBND-KGVX ngày 28/5/2021, về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản khác có liên quan; cụ thể:

- Đối với các hoạt động thi công xây dựng trên công trường: Tại công trình phải bố trí đầy đủ các dụng cụ phòng chống dịch theo khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế; tuyên truyền, hướng dẫn người lao động tuân thủ quy định 5K trong suốt quá trình làm việc. Đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu khi làm việc theo quy định; tuân thủ nghiêm biện pháp an toàn lao động, vệ sinh môi trường đã được phê duyệt để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng và công tác phòng, chống dịch. Tăng cường thi công xây dựng bằng cơ giới, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo giữ khoảng cách trong thi công xây dựng. Trường hợp cần thiết, nhà thầu thi công lập, trình chủ đầu tư phê duyệt lại biện pháp thi công cho phù hợp với thực tế thi công trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

- Công tác quản lý lao động tại công trình xây dựng: Hàng ngày, công nhân, người lao động và các cá nhân, tổ chức làm việc tại công trình phải thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi ra, vào công trường và thực hiện đầy đủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang. Người sử dụng lao động phải thực hiện khai báo y tế theo yêu cầu của ngành Y tế cho tất cả người lao động; khai báo danh sách người lao động đang quản lý; hàng ngày theo dõi danh sách người lao động làm việc từng ca và phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương khi có yêu cầu; quản lý chặt chẽ người ra, vào khu vực công trường xây dựng.

Khi hết ca làm việc, người sử dụng lao động yêu cầu người lao động phải tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, hạn chế đi lại, tụ tập đông người trái quy định về phòng, chống dịch bệnh. Chủ đầu tư chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nếu để xảy ra việc lây lan dịch bệnh tại công trình do mình quản lý; thường xuyên kiểm tra, tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại các công trình xây dựng do mình làm chủ đầu tư. Nghiêm khắc xử lý hoặc tạm dừng thi công đối với các nhà thầu thi công xây dựng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch đến các công trình xây dựng trên địa bàn mình quản lý, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm mỗi cá nhân, đơn vị, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch; chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện, các chủ đầu tư trực thuộc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch đối với các công trình xây dựng trên địa bàn mình quản lý,…

L.PHONG


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: