<< Quay Lại
Phú Yên khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020
Tin khác | Đăng ngày: 20/01/2020
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Tối ngày 19/1, tại Thư viện tỉnh Phú Yên, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Báo Phú Yên và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân 2020. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Tết cổ truyền dân tộc – Xuân Canh Tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 -3/2/2020).

Bí Thư Tỉnh ủy - Huỳnh Tấn Việt tham quan trưng bày Hội báo Xuân Canh Tý 2020


        Đến dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hữu Thế - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lương Mộng Sanh- UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, đồng chí Phan Đình Phùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo tết tỉnh Phú Yên; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng đông đảo các đơn vị báo chí và nhân dân thành phố Tuy Hòa tham dự Hội báo Xuân.
        Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Phạm Văn Trí nhấn mạnh, từ nhiều năm qua, Hội báo Xuân Phú Yên luôn là một sự kiện chính trị - văn hóa của giới báo chí tỉnh nhà và các cơ quan báo chí trung ương trên địa bàn tỉnh. Hội báo Xuân Canh Tý 2020, Phú Yên trưng bày 203 đầu báo với 305 bản là ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, các ngành và địa phương trong nước. Trong đó, có 51 đầu báo với 58 bản là báo và tạp chí địa phương; 62 đầu báo với 85 bản báo xuân; 66 tạp chí xuân với 92 bản; 16 đầu báo và tạp chí thiếu nhi xuân với 36 bản; Ấn phẩm Phú Yên xuân có 08 tên với 44 bản. Các ấn phẩm được trình bày sinh động, có nội dung phong phú, trang bìa báo, tạp chí đẹp, hấp dẫn với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí. Ngoài trưng bày ấn phẩm báo in, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐCSVN, Thư viện tỉnh có gian trưng bày 350 bản sách chuyên đề như: Đảng CSVN qua các kỳ đại hội; Tài liệu Đảng Cộng sản Việt Nam; Lịch sử Đảng bộ Phú Yên; các tài liệu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với 50 bản. Chủ đề biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam 50 bản; và 100 bản sách về phong tục, Lễ hội ngày xuân, hoa, cây cảnh...

Lãnh đạo các sở, ngành tham quan trưng bày Hội báo Xuân Canh Tý 2020


        Hội báo Xuân tỉnh Phú Yên được tổ chức hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Qua đó giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí Trung ương, các ngành, các tỉnh bạn và Phú Yên trong thời kỳ hội nhập. Đây cũng là cơ hội để những người làm báo tỉnh nhà học hỏi thêm kinh nghiệm từ các báo bạn qua cách trình bày, thể hiện trên số báo Xuân, có dịp trao đổi, giao lưu với độc giả, nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, để báo chí Phú Yên luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng, là một kênh thông tin quan trọng tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống; là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân mỗi khi Tết đến Xuân về.

NGUYỄN HOÀI SƠN

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

LIÊN KẾT BANNER
LƯỢT TRUY CẬP