<< Quay Lại
Công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Tin khác | Đăng ngày: 13/07/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

            Tối ngày 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đã ký Công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.

Theo Công điện khẩn, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh ta, từ ngày 23/6/2021 đến nay đã ghi nhận 603 trường hợp mắc COVID-19 ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố; đã có 03 trường hợp tử vong; nguy cơ nguồn lây nhiễm COVID-19 sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Trước tình hình trên, để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai quyết liệt một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm:

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; yêu cầu người dân và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung của địa phương, bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cách ly người tiếp xúc gần với ca bệnh và người từ vùng dịch trở về địa phương nhất là đón người Phú Yên từ Thành phố Hồ Chí Minh theo nội dung Công văn số 5389/BYT-MT ngày 07/7/2021 và Công văn số 5533/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế.

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế xây dựng Kịch bản đáp ứng các cấp độ dịch, tăng cường số lượng và mở rộng quy các bệnh viện dã chiến, bổ sung phương tiện, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho các tình huống 1.000, 1.000 - 3.000 và trên 3.000 ca bệnh. Nhanh chóng đào tạo, bổ sung trang thiết bị để thiết lập thêm các cơ sở xét nghiệm SARS- CoV-2 mới, nâng cao năng suất xét nghiệm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị, địa phương tham mưu thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại các điểm ra vào tỉnh để kiểm soát người từ vùng dịch đến/về tỉnh, không được để lọt người từ vùng dịch về mà không khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các quan, đơn vị yêu cầu cán bộ công chức, viên chức người lao động cài đặt luôn bật Bluezone; đồng thời vận động người thân gia đình hưởng ứng sử dụng Bluezone để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Kiểm soát chặt chẽ người cách ly tại nhà/nơi lưu trú và người cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương theo quy định của Bộ Y tế; kiên quyết không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, lây nhiễm chéo trong khu cách ly; đặc biệt phải khắc phục ngay những hạn chế trong công tác quản lý, giám sát các đối tượng cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ phòng, chống Covid cộng đồng với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên để theo dõi, giám sát từng hộ gia đình, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch về để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và giám sát cách ly tại nhà; đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện khai báo y tế toàn dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch.

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 theo yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 4352/BYT-MT ngày 28/5/2021 về việc hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

PV


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: