Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2021
Hoạt động của Sở | Đăng ngày: 15/01/2021

Sáng ngày 15/01, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021. Đồng chí Trần Thanh Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí Lê Tỷ Khánh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.
        Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Vũ Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh và toàn thể Đảng viên, quần chúng ưu tú thuộc Đảng bộ Sở.
        Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2020, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức của đội ngũ đảng viên, CCVC, NLĐ. Chú trọng công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Có kế hoạch, thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức cơ sở đảng; chất lượng đảng viên. Có quy chế phối hợp chặt chẽ giữa đảng ủy với chính quyền và các đoàn thể; công tác chỉ đạo, lãnh đạo của đảng ủy được kịp thời và hiệu quả. Đảng viên trong Đảng bộ thực hiện nghiêm những điều đảng viên không được làm; giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đoàn kết nội bộ; trung thực với Đảng, có ý thức trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại đơn vị. Kết quả, Đảng bộ Sở TT&TT đã đạt 11/14 chỉ tiêu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.
        Bên cạnh đó, trong năm 2020, công tác quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục được tăng cường, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra, nhất là các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, góp phần đưa ngành Thông tin và truyền thông của tỉnh phát triển và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
        Về nhiệm vụ công tác năm 2021, Đảng ủy Sở TT&TT tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch, chương trình, mục tiêu năm 2021.
        Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và hướng dẫn các cấp ủy chi bộ xây dựng kế hoạch về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Tổ chức sinh hoạt định kỳ, chuyên đề đầy đủ, đúng thời gian và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng, quy chế và các nội dung khác theo chương trình, kế hoạch đề ra.
        Phấn đấu đạt 100% đảng viên, quần chúng tham dự học tập, quán triệt, thực hiện nghị quyết của đảng; 100% đảng viên thực hiện nghiêm túc Quy định 213 của Bộ Chính trị; 100% đảng viên thực hiện tốt quy định về những điều đảng viên không được làm; 100% chi bộ thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ, trong đó có 04 kỳ sinh hoạt chuyên đề; trên 50% tổ chức đảng trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; trên 90% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
        Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Vũ Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những nỗ lực và thành tích của Đảng bộ Sở TT&TT đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm qua, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19. Năm 2021, đề nghị Đảng ủy Sở tiếp tục thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên; thực hiện tốt công tác tổ chức sinh hoạt định kỳ, chuyên đề; nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ, Đảng viên, phấn đấu xây dựng Đảng bộ Sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Nhân dịp này, Đảng ủy Sở TT&TT đã tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ hành chính và 04 Đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đ/c Trần Thanh Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho tập thể Chi bộ hành chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đ/c Lê Tỷ Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng giấy khen cho 04 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tin và ảnh: Thanh Thúy