<< Quay Lại
Tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thông tin cơ sở
Hoạt động của Sở | Đăng ngày: 18/12/2020
Cỡ chữ:
Giảm chói:

Sáng 18/12, gần 100 học viên là cán bộ truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã tham gia Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thông tin cơ sở năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đ/c Đồng Mạnh Hùng – Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam báo cáo chuyên đề tại Hội nghị- Ảnh: Thanh Thúy


        Chương trình tập huấn năm nay với sự tham gia báo cáo của đ/c Đồng Mạnh Hùng – Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam và đại diện Tổng công ty viễn thông Mobifone khu vực Miền Trung. Theo đó, trong thời gian 02 ngày (ngày 18-19/12), các học viên sẽ được báo cáo viên thông tin về các chuyên đề quan trọng: Thông tin cơ sở và hoạt động thông tin cơ sở; Tổ chức và hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn (Đài Truyền thanh cơ sở); Hướng dẫn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ viết tin, bài phát thanh tuyên truyền; Hướng dẫn, giới thiệu hệ thống Đài truyền thanh Công nghệ mới...
        Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hệ thống truyền thanh cơ sở ngày càng khẳng định vai trò là một trong những phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu, đảm bảo phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; là diễn đàn của các tầng lớp nhân dân, của các đoàn thể địa phương. Với những nội dung được truyền tải tại Hội nghị này sẽ giúp cho các cán bộ làm công tác truyền thông cơ sở hiểu rõ về hoạt động thông tin cơ sở, nắm vững các kiến thức, kỹ năng thực hiện chương trình truyền thanh cũng như vận hành, khắc phục một số sự cố đối với hệ thống đài truyền thanh cơ sở, nhằm phát huy hiệu quả hoạt động thông tin và truyền thông, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.
        Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thông tin cơ sở là một hoạt động thường niên và là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động giảm nghèo về thông tin, nằm trong Kế hoạch triển khai Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 do UBND tỉnh ban hành. Kế hoạch được thực hiện nhằm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo./.

Thanh Thúy

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: