<< Quay Lại
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2021
Hoạt động của Sở | Đăng ngày: 16/01/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Chiều ngày 15/01, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Trần Thanh Hưng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo các sở, ban, ngành; trưởng, phó phòng, trung tâm trực thuộc Sở; lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh cấp huyện; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc ngành TT&TT và các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Bộ TT&TT, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, ngành TT&TT tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Về lĩnh vực bưu chính –viễn thông, việc sử dụng dịch vụ mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước được tăng cường; tiếp tục triển khai tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; xã có điểm bưu chính phục vụ Bưu chính để phục vụ CTMT quốc gia Xây dựng nông thôn mới.

Năm 2020, tổng số thuê bao điện thoại cố định là 15.702 thuê bao, điện thoại di động là 836.015 thuê bao,  internet là 550.928 thuê bao. Đến hết tháng 12/2020, có 855 cơ quan, đơn vị sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (trong đó tàu cá là: 678) với 1.220 giấy phép sử dụng tần số và thiết bị còn hiệu lực.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh đã có bước phát triển tích cực, góp phần cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; an ninh, quốc phòng được giữ vững. Đến nay, đã khởi tạo 1.432 mã định danh liên thông trên Trục liên thông văn bản điện tử. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành (QLVB&ĐH) của tỉnh được triển khai đồng bộ đến cấp xã đã kết nối liên thông với Trục liên thông văn bản của tỉnh và Trục liên thông văn bản quốc gia. Toàn tỉnh hiện được cấp 2.869 chứng thư số chuyên dùng. Tỷ lệ sử dụng chữ ký số trên văn bản điện tử tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 100%.

Về công tác thông tin, tuyên truyền, trong năm 2020, Sở ban hành hơn 100 văn bản đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh và văn bản định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Qua đó, hoạt động báo chí phát triển đúng định hướng, tác động tích cực đến mọi mặt đời sống xã hội.

Hoạt động xuất bản – in và phát hành nhìn chung vẫn duy trì ổn định, cơ bản đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong việc xuất bản tài liệu, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thực hiện đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở qua các hoạt động của ngành, thực hiện lồng ghép vào các Chương trình mục tiêu Quốc gia, các Đề án, Kế hoạch của các cấp Bộ, ngành. Hoạt động thông tin đối ngoại được triển khai chủ động, có sự phân công và phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan, đảm bảo chế độ bảo mật thông tin, bảo vệ bí mật Nhà nước theo quy định hiện hành.

Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. Năm 2020, Thanh tra Sở đã thực hiện 14 cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất đối với 60 cá nhân, tổ chức; ban hành 06 quyết định xử phạt hành chính.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá bổ sung làm rõ kết quả của ngành TT&TT trong năm 2020, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành trong thời gian tiếp theo.

Về nhiệm vụ năm 2021, theo đồng chí Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở TT&TT, toàn ngành cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong tâm như: Tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các NQ, chương trình hành động đưa NQ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII vào thực tiễn; phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, địa phương, các cơ quan hữu quan triển khai có hiệu quả xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị thông minh tỉnh Phú Yên.

Tuyên truyền về công tác xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số, nền kinh tế số và đô thị thông minh. Đẩy mạnh xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới để các doanh nghiệp cùng địa phương chung sức xây dựng trường học thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế thông minh…Đặc biệt, trong thời gian tới, Sở TT&TT sẽ tham mưu UBND tỉnh tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyển giao công nghệ để các cán bộ chuyên trách ở cấp huyện, xã có thể sửa chữa các lỗi khi sử dụng các phần mềm đã được trang bị.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin và Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh cấp huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Lãnh đạo Sở tặng hoa và quà cho đ/c Nguyễn Hoài Sơn, Phó Giám đốc Sở nghỉ hưu theo chế độ

 

Đ/c Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Phòng Văn hóa – Thông tin và Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh cấp huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

 

Tin và ảnh: Thanh Thúy


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: