<< Quay Lại
Hơn 3.000 lượt người tham quan Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2021
Hoạt động của Sở | Đăng ngày: 25/04/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Sau 04 ngày (từ ngày 21/4 – 24/4) diễn ra các hoạt động giao lưu, trưng bày sách đặc sắc , tối 24/4, Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV/2021 với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ” đã chính thức bế mạc.
        Theo Ban tổ chức, Hội sách năm nay có 14 gian hàng trưng bày hơn 12.000 đầu sách với nhiều thể loại đã thu hút hơn 3.000 lượt người tham quan. Các đơn vị tham gia trưng bày đã tích cực triển khai nhanh chóng công việc, đảm bảo tiến độ yêu cầu, các gian trưng bày phong phú, đa dạng mang tính nghệ thuật nhằm nhấn mạnh văn hóa đọc sách và thu hút độc giả tham quan. Riêng các đơn vị: Nhà sách Vạn Trí Phú Yên trưng bày hơn 5.000 đầu sách, doanh thu hơn 50 triệu đồng; Nhà sách Fahasa Phú Yên trưng bày 1.200 quyển sách, doanh thu hơn 30 triệu đồng; Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học trưng bày hơn 3.800 đầu sách, doanh thu 15, 5 triệu đồng; Thư viện tỉnh: trưng bày 2.000 đầu sách. Ngoài ra có các đầu sách, bản tin, xuất bản phẩm của Hội Văn học nghệ thuật, Thư viện Nắng mai và xuất bản phẩm lưu chiểu của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
        Bên cạnh hoạt động trưng bày sách, Hội sách còn diễn ra chuỗi hoạt động sự kiện sôi nổi, bổ ích, thiết thực và hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Đó là chương trình giao lưu với các nhà văn trẻ, các gương điển hình xây dựng văn hóa đọc, những câu chuyện đọc sách thay đổi cuộc đời, giá trị sách với tuổi trẻ, sống có ích cho xã hội và sống vì cộng đồng; Hội thi kể chuyện của các em thiếu niên nhi đồng về bảo vệ mội trường qua trang sách; Cuộc thi viết thư với chủ đề ”Vì Phú Yên Xanh”.
        Tại Hội sách lần này, Ban Tổ chức đã phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao tặng 4 tủ sách cho 4 trường học. Đồng thời tặng 01 tủ sách cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).
        Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết: Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV/2021 là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021). Hội sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công chung trong hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), phát triển chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, đây cũng là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các tác giả với bạn đọc; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Phú Yên, từng bước khai thác và phát triển du lịch của tỉnh nhà, tạo điểm nhấn và góp phần vào sự đa dạng hoạt động lễ, hội trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
        Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ bế mạc:

Tin và ảnh: Thanh Thúy

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: