<< Quay Lại
Tuyên truyền chuyển đổi số, đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát ngôn báo chí
Hoạt động của Ngành

Chiều ngày 28/8, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh tổ chức hội nghị Chuyển đổi số (CĐS) và truyền thông báo chí. Giám đốc Sở TT&TT, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo CĐS tỉnh Trần Thanh Hưng; TS Nguyễn Tuấn Hoa, thành viên Tổ tư vấn CĐS quốc gia Bộ TT&TT; nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh và đại diện các sở, ban, ngành dự hội nghị. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các địa phương và tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập, nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát ngôn báo chí.

Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hưng phát biểu khai mạc nhấn mạnh: công tác CĐS là nhiệm vụ mới, nhiều áp lực, cần sự đồng hành của báo chí truyền thông, nhất là khi các cơ quan nhà nước thực hiện nhiệm vụ truyền thông chính sách công. Vì vậy, việc đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành về sự cần thiết và tính cấp thiết của CĐS; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng và phát ngôn báo chí, xử lý khủng hoảng truyền thông là vô cùng cấp thiết.

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển chia sẻ một số kinh nghiệm trong cung cấp thông tin, phát ngôn với báo chí, việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng, xử lý khủng hoảng báo chí trong thời đại công nghệ số hiện nay.

 TS Nguyễn Tuấn Hoa trình bày định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số cho các sở ngành, địa phương; đồng thời trao đổi một số nhiệm vụ trung tâm khi CĐS là tạo ra cơ chế tự động thông minh, thiết kế và vận hành các quy trình hoạt động mới dựa trên CPS (cơ chế tự động thông minh). Tỉnh Phú Yên có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh CĐS, trong đó tập trung phát triển kinh tế số với trọng tâm là nông nghiệp số, du lịch số, logistics số, thương mại số. Trong thời đại ngày nay, con đường phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất, có khả năng tạo ra đột phá cao nhất của tỉnh Phú Yên là áp dụng đồng thời các nguyên lý và giải pháp của 5 mô hình kinh tế là: Kinh tế hữu cơ, kinh tế công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ và kinh tế số.

L.PHONG

 

 

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: