<< Quay Lại
Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên năm 2021
Hoạt động của Ngành | Đăng ngày: 03/05/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

Vừa qua, Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Yên (gọi tắt là Giải Búa liềm vàng tỉnh) đã tổ chức Lễ phát động Giải lần thứ III - năm 2021.
Quang cảnh Lễ phát động Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên
         Tại Lễ phát động Giải Búa liềm vàng tỉnh, đồng chí Bùi Thanh Toàn, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết: Qua 2 lần triển khai, Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên đã thu hút được đông đảo các tác giả tham dự Giải, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên các báo Trung ương, báo ngành thường trú tại Phú Yên và các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; phóng viên các đài truyền thanh, truyền thanh - truyền hình trong tỉnh; lực lượng cộng tác viên các cơ quan báo, đài báo của tỉnh và các tác giả đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đề tài các tác phẩm gửi tham dự Giải vừa qua khá phong phú, đa dạng, bảo đảm tính chân thực, khách quan, có định hướng chính trị tư tưởng tốt. Nội dung nhiều tác phẩm thể hiện được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng ở tỉnh Phú Yên và đang được dư luận xã hội quan tâm. Nhiều tác phẩm đã thể hiện được sự tìm tòi, sáng tạo, đầu tư công phu của các tác giả.
         Giải năm nay có nhiều đổi mới về nội dung triển khai, đối tượng tham dự và cơ cấu giải thưởng so với các năm trước. Theo đó, ngoài việc tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng tại tỉnh Phú Yên, Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy, đơn vị cấp phòng tiêu biểu trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hưởng ứng Giải; vinh danh nhà báo có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng bộ tỉnh và biểu dương những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh; tăng số lượng các giải phụ…
Đồng chí Bùi Thanh Toàn đề nghị các phóng viên, nhà báo, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tích cực hưởng ứng, nhiệt tình tham gia viết, sáng tạo các tác phẩm báo chí về công tác xây dựng Đảng ở Phú Yên; đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện, hỗ trợ, nhất là chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, nhà báo để thực hiện tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng tại tỉnh Phú Yên trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức - cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng…
Tác phẩm báo chí được trao Giải Búa liềm vàng tỉnh Phú Yên là những tác phẩm bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt) đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) kể từ ngày 1/11/2020 đến ngày 30/9/2021.  Tác phẩm đạt giải phải bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng tại tỉnh Phú Yên và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng của tỉnh. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi chậm nhất vào ngày 30/9/2021 (theo dấu bưu điện).
Về cơ cấu giải, Giải năm nay có 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 6 giải khuyến khích , 10 giải chuyên đề cho mỗi loại hình báo chí và 09 giải phụ. Về giải tập thể, sẽ có 4 giải xuất sắc cho cơ quan báo chí, ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy, đơn vị cấp phòng giúp việc tiêu biểu. Ngoài ra, Ban Tổ chức giải sẽ vinh danh 1 nhà báo tiêu biểu; 2 nhân vật tiêu biểu trong các tác phẩm đoạt giải./.
 
Tin và ảnh: Thanh Thúy
 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: