<< Quay Lại
UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Họp báo định kỳ quý I/2021
Hoạt động của Ngành | Đăng ngày: 17/04/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Chiều ngày 16/4/2021, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Họp báo định kỳ quý I/2021. Các đồng chí: Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Họp báo - Ảnh: Thanh Thúy

        Dự Họp báo có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và hơn 70 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác hoạt động trên địa bàn tỉnh.
        Tại buổi họp báo, đồng chí Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội quý I/2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021;
đồng chí Trần Thanh Hưng,  Giám đốc Sở TT&TT báo cáo về công tác quản lý nhà nước về báo chí trong quý I/2021.
        Theo đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh đã đoàn kết, thống nhất, vừa lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn không để xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn, vừa tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đã đạt được một số kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh quý I tăng 0,86% so cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách nhà nước quý I/2021 đạt 1.175 tỷ đồng. Sản xuất nông - lâm - thủy sản tương đối thuận lợi, năng suất và sản lượng một số cây trồng, vật nuôi đạt khá so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục hồi phục và phát triển, giá trị sản xuất công nghiệp ước tăng 4,5% so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại và dịch vụ cơ bản ổn định; riêng hoạt động dịch vụ du lịch giảm mạnh do ảnh hưởng dịch Covid-19 trong nước bùng phát lại vào cuối tháng 01/2021.
        Trong quý I, hầu hết các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tiếp tục phát huy vai trò thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng định hướng được dư luận xã hội theo hướng tích cực; đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của các doanh nghiệp; thể hiện vai trò là kênh phản biện xã hội, phát hiện những tồn tại, hạn chế, chủ động đưa ra những thông tin dự báo, đề xuất, góp phần vào công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Trao đổi tại cuộc họp báo, các nhà báo đã nêu lên một số vấn đề như: việc triển khai kích cầu du lịch ở Phú Yên trong thời gian đến; việc cấp phép, quản lý, giám sát hoạt động khai thác cát trên sông Ba của các doanh nghiệp; các giải pháp nhằm tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin cho báo chí nhất là các sự kiện lớn, quan trọng của tỉnh...
        Đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong quý, đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện, kết quả kinh tế - xã hội, nhất là báo chí đã đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết sự việc.
        Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan nhà nước tiếp tục tích cực, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để kịp thời định hướng dư luận. Trong quý II/2021, Chủ tịch UBND tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác thông tin tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhất là tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra trong năm 2021./.


Thanh Thúy

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: