<< Quay Lại
Hơn 4.000 lượt người tham quan Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2023
Hoạt động của Ngành

        Sau 05 ngày (từ ngày 20/4 – 24/4/2023) diễn ra các hoạt động giao lưu, trưng bày sách, tối 24/4, Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ VI – năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” đã chính thức bế mạc.

        Theo Ban tổ chức, Hội sách năm nay có 09 gian hàng của 12 tổ chức, doanh nghiệp xuất bản, phát hành, doanh nghiệp công nghệ đến từ Hà Nội, TP.HCM…trưng bày nhiều đầu sách với đa dạng các thể loại đã thu hút hơn 4.000 lượt người tham quan. Các đơn vị tham gia trưng bày đã tích cực triển khai nhanh chóng công việc, đảm bảo tiến độ yêu cầu, các gian trưng bày phong phú, đa dạng mang tính nghệ thuật nhằm nhấn mạnh văn hóa đọc sách và thu hút độc giả tham quan. Điểm mới của Hội sách năm nay đó hình thức khai Triện tại đêm khai mạc và độc giả có thể sử dụng Triện này miễn phí để đóng vào những cuốn sách mình chọn mua để làm kỷ niệm.
        Bên cạnh hoạt động trưng bày sách, Hội sách còn diễn ra chuỗi hoạt động sự kiện sôi nổi, bổ ích, thiết thực và hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân. Đó là trưng bày ảnh, tư liệu tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa; chương trình giao lưu với nhà văn, tác giả - tác phẩm, người truyền cảm hứng về văn hóa đọc với sự tham dự của các nhà văn, nhà thơ đến từ Hội Nhà văn Việt Nam; chương trình giao lưu với bạn đọc về sách nói Voiz FM; Liên hoan các Câu lạc bộ âm nhạc đường phố "Dance for Youth - Vũ điệu Thanh xuân" thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia, hưởng ứng.
        Tại Hội sách lần này, Ban Tổ chức cũng tổ chức trao tặng 01 tủ sách văn học với nhiều tác phẩm đoạt giải quốc gia của Hội Nhà văn Việt Nam cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên.
        Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ VI – năm 2023 là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023). Hội sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công chung trong hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, phát triển chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội Sách cũng là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các tác giả với bạn đọc; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Phú Yên, từng bước khai thác và phát triển du lịch của tỉnh nhà, tạo điểm nhấn và góp phần vào sự đa dạng hoạt động lễ, hội trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh.
        Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ VI – năm 2023:


 

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng BTC Hội sách trao tặng tủ sách cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên
 

Chương trình giao lưu với bạn đọc về sách nói Voiz FM
   

Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2023 thu hút hàng ngàn bạn đọc trẻ đến tham quan, đọc và mua sách

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 – năm 2023. Cụ thể, Thư viện tỉnh đã tổ chức Triển lãm 1.000 tài liệu, sách, báo với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”; Chương trình Thử thách 03 giờ đọc sách do Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức; Chương trình “Chuyến xe tri thức” phục vụ sách lưu động cho các em học sinh huyện Phú Hòa; Thành phố Tuy Hòa tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Đọc sách - Khơi nguồn tài năng”; Huyện Sơn Hòa tổ chức cuộc thi Sáng tác video giới thiệu sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” năm 2023… và các phong trào đọc sách và quyên góp, tặng sách, các cuộc thi trưng bày, giới thiệu sách và các hoạt động liên quan về văn hóa đọc đã diễn ra tại các huyện, thị xã của tỉnh.

 

Thanh Thúy

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc
  0914 102 999 - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: