Cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Hoạt động của Ngành | Đăng ngày: 24/03/2020
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Ngày 24/3, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ngày 23/3 của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn 3 có ý nghĩa quyết định. Các ngành, các cấp, cả hệ thống chính trị tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thực hiện quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; kiên trì các nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch, điều trị khỏi. UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước, các lực lượng chức năng, nhất là quân đội, công an, y tế và các lực lượng khác cần quyết liệt, chặt chẽ hơn trong chỉ đạo, điều hành, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan không kiểm soát. Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết (dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động,…) để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu. Hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám cưới, đám hiếu,…

 * Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chiều ngày 24/3, đồng chí Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, chủ trì cuộc họp tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

          Quang cảnh cuộc họp                        Ảnh: NGUYÊN LƯU

          Sau khi nghe báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, và ý kiến phát biểu của đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Yên đã kết luận:

Tùy theo diễn biến điều kiện thực tế tại địa phương, tỉnh sẽ có thông báo chỉ đạo kịp thời theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống dịch bệnh Covid-19 và khuyến cáo của Bộ Y tế. Mỗi ngành phải có phương án tham mưu kịp thời trong phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế cần tiếp tục khẩn trương rà soát ngay những người nhập cảnh vào Việt Nam; Trung tâm y tế cấp huyện điều tra dịch tễ, rà soát từng trường hợp cách ly tại nhà, trường hợp các đối tượng đi từ các vùng có dịch trong nước để hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly tại nhà và nơi cư trú; nhắc nhở bà con áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành Y tế có phương án bảo hộ cho những người thực hiện phòng chống dịch bệnh ở tuyến đầu; sẵn sàng các phương án, điều kiện kỹ thuật để phòng chống dịch; chỉ đạo kiểm tra hoạt động các quán trà sữa…

Sở VH-TT-DL phối hợp với các địa phương kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, nhà hàng, dịch vụ… ở cơ sở; tiếp tục kiểm tra các khách sạn, cơ sở lưu trú có những người nhập cảnh từ ngày 7/3 đến nay; tăng cường vận động, khuyến cáo người dân thay đổi nếp sống để thích ứng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành Công thương tích cực thực hiện dự trữ, cung ứng hàng hóa; có kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa đảm bảo cung ứng cho người dân trong tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường phản ánh thông tin chính xác hơn, kịp thời hơn về phòng, chống dịch bệnh đến với người dân trong tỉnh; tăng cường thời lượng truyền thông về phòng, chống dịch bệnh; thông báo kênh thông tin chính thống của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân nắm bắt được thông tin và cách phòng, chống dịch bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch bệnh, khai báo y tế tự nguyện, vận động quyên góp Quỹ phòng, chống dịch bệnh,…

NGUYÊN LƯU


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

LIÊN KẾT BANNER
LƯỢT TRUY CẬP