<< Quay Lại
Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet (ứng dụng i-Speed) trên địa bàn tỉnh Phú Yên
Viễn thông | Đăng ngày: 01/05/2021
Cỡ chữ:
Giảm chói:


Ngày 20/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành Công văn 359 tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet (ứng dụng i-Speed) trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ứng dụng I-Speed miễn phí dùng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Để ứng dụng i-Speed hoạt động đạt hiệu quả cao, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy nhập Internet một cách trung thực, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ Internet trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đề nghị:

Các Sở, ban, ngành; Các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình và các đơn vị trực thuộc biết về lợi ích của ứng dụng i-Speed; Đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng và lan tỏa cộng đồng ứng dụng i-Speed; thực hiện đo tối thiểu 2 lần/tuần/người; Các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Phú Yên; Cổng Thông tin điện tử tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình biết về lợi ích của ứng dụng i-Speed; Đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình có điện thoại thông minh: Cài đặt, sử dụng và lan tỏa cộng đồng ứng dụng i-Speed; thực hiện đo tối thiểu 2 lần/tuần/người; Thực hiện tuyên truyền, quảng bá và lan tỏa đến người dân trên địa bàn tỉnh để người dân biết về lợi ích của ứng dụng i-Speed và cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed.

Ứng dụng i-Speed do Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam triển khai, được thiết kế giao diện đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Chỉ với một vài thao tác, người dùng internet Việt Nam có thể dễ dàng đo các thông số tốc độ truy cập internet, gồm tốc độ tải xuống (download) và tốc độ tải lên (upload) cũng như độ trễ (ping, jitter). Người dùng có thể tự đánh giá về mức độ, tốc độ của mạng internet đang sử dụng dựa vào kết quả hiển thị trên ứng dụng, từ đó đánh giá được chất lượng internet cũng như kiểm chứng các cam kết của nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, i-Speed cũng lưu lại lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi và so sánh kết quả tốc độ truy cập.

Ứng dụng i-Speed hiện đang được cung cấp miễn phí cho người dùng trên hai nền tảng kho ứng dụng của App Store (điện thoại dùng hệ điều hành IOS) và CH play (điện thoại dùng hệ điều hành Android) nhằm để đo chất lượng dịch vụ Internet (Internet băng rộng cố định và Internet băng rộng di động) của các nhà mạng (có hướng dẫn cài đặt và sử dụng tại công văn 359 của Sở gửi kèm). Kết quả đo kiểm hằng tháng sẽ được công bố trên website https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng để người sử dụng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ phù hợp./.

Văn Minh

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: