<< Quay Lại
Tuyên truyền cho người dân không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp
Viễn thông

      Vừa qua, Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã ban hành văn bản số 634/CTS-TTra về việc tuyên truyền cho người dân không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp.

      Theo đó, trong quá trình kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số vô tuyến điện, Cục Tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị vô tuyến điện (phá sóng, kích sóng di động, micro không dây...) đang được quảng cáo, kinh doanh và sử dụng không đúng quy định. Nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu tới các mạng thông tin vô tuyến điện, các thiết bị vô tuyến điện và thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện đang hoạt động hợp pháp, Cục Tần số vô tuyến điện khuyến cáo người dân không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị phá sóng để phá sóng di động, GPS, wifi, karaoke….; không tự ý lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng di động.Tại khu vực sóng di động yếu, hãy liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng di động mà mình là thuê bao để được hỗ trợ.

      Khi mua và sử dụng các thiết bị như Micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động… cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, được gắn dấu hợp quy hay không (gắn trên thiết bị hoặc bao bì của sản phẩm…). Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự. 

      Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng của Cục Tần số vô tuyến điện 0862.92.92.92 để kịp thời xử.

      Thực hiện Công văn 634/CTS-TTra của Cục Tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên vừa ban hành văn bản số 542/STTTT-HTCĐS đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tuyên truyền để người dân không quảng cáo, kinh doanh và sử dụng các thiết bị phá sóng, thiết bị kích sóng di động, micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động,… 

      Liên quan đến nội dung này, mới đây, Truyền hình Công an Nhân dân đã có văn bản số 629/THCAND-B2 đồng ý cho phép Cục Tần số vô tuyến điện và các Sở Thông tin và Truyền thông sử dụng, đăng phát lại phóng sự “Thiết bị phá sóng, mặt hàng kinh doanh có điều kiện mua lại “dễ như rau””do Truyền hình Công an Nhân dân sản xuất, phát sóng trên kênh ANTV và đăng tải lại trên Website ANTV, App ANTV Go của Truyền hình CAND. Mục đích sử dụng làm tư liệu cho các hoạt động truyền thông. 

      Bản gốc của phóng sự được đăng tải tại địa chỉ:
       
Kim Miên

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: