Quỹ dịch vụ viễn thông công ích kiểm tra việc tiếp nhận hỗ trợ điểm cung cấp dịch vụ truy nhập internet công cộng tại Điểm Bưu điện Văn hóa xã Phú Mỡ
Viễn thông | Đăng ngày: 27/04/2021

Chiều ngày 26/4/2021, Quỹ dịch vụ viễn thông công ích phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên kiểm tra việc tiếp nhận hỗ trợ từ Quỹ đối với điểm cung cấp dịch vụ truy nhập internet công cộng tại Điểm Bưu điện Văn hóa xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân.

Quỹ dịch vụ viễn thông công ích kiểm tra các thiết bị, linh kiện đã được bàn giao

Qua kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) đã bàn giao đầy đủ thiết bị, linh kiện cho Bưu điện tỉnh Phú Yên bao gồm: 03 bộ Máy vi tính, 03 phần mềm duyệt vius, 03 phần mềm Office bản quyền 1 năm, 01 máy in, 03 bộ lưu điện, 01 bộ chuyển mạch, 03 bộ bàn, ghế và cước lắp đặt ban đầu.

Vị trí đặt các thiết bị truy nhập internet công cộng tại Điểm Bưu điện Văn hóa xã Phú Mỡ

Qua kiểm tra đã trực tiếp đo thử tốc độ đường truyền, sử dụng thử dịch vụ Internet, đường truyền Internet đảm bảo phục vụ nhu cầu truy nhập Internet của người dân tại đây.  Có thể thấy chương trình Viễn thông công ích là một chương trình hết sức có ý nghĩa của Nhà nước, của Đảng và Chính phủ. Người dân ở vùng sâu, vùng xa có nhiều thiệt thòi trong việc tiếp cận thông tin, đây là một kênh để cho người dân tiếp xúc và được thụ hưởng thông tin, sự chỉ đạo, đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ. Việc được đầu tư 3 bộ máy tính để truy nhập Internet công cộng đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân, người dân có thể đến đây truy cập, in ấn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, người dân có thể tiếp cận được các dịch vụ công trực tuyến dễ dàng hơn.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã duyệt chi 27,8 tỷ đồng từ nguồn vốn kinh phí của chương trình được cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 theo Quyết định số 1168/QĐ-TTg ngày 24/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ thiết lập mới 500 điểm cung cấp dịch vụ truy cập internet công cộng tại 20 tỉnh, thành trong cả nước gồm Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Trà Vinh, Sóc Trăng.

Tại Phú Yên Quỹ đã hỗ trợ 01 điểm cung cấp dịch vụ truy nhập internet công cộng tại Điểm Bưu điện Văn hóa xã Phú Mỡ thuộc huyện Đồng Xuân.

Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích được triển khai lần đầu tiên trên cả nước vào năm 2006 theo Quyết định định 74/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua 15 năm thực hiện, Chương trình không chỉ đạt được các mục tiêu quan trọng về phổ cập dịch vụ viễn thông mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng, làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao dân trí khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, từng bước giảm khoảng cách hưởng thụ dịch vụ viễn thông giữa các vùng miền và cộng đồng dân cư.

Tin và ảnh: Văn Minh