<< Quay Lại
Tập huấn trực tuyến nhân rộng ứng dụng Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19
CÔNG NGHIỆP ICT

Sáng ngày 28/9/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia; Tổ Công nghệ hỗ trợ Phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức tập huấn trực tuyến nhân rộng ứng dụng Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm trong phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự buổi tập huấn có bác sĩ Châu Trọng Phát, PGĐ CDC Phú Yên, đại diện Trung tâm Công nghệ quốc gia, đại diện Tổ Công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch tình và 98 điểm cầu là các Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện dã chiến.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến            Ảnh: Nguyễn Chí Sỹ

          Việc hỗ trợ lấy mẫu bằng nền tảng xét nghiệm có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp thủ công trước đây. Người đi xét nghiệm có sử dụng điện thoại thông minh, Tổ lấy mẫu sẽ quét mã QR để thu thập thông tin rất nhanh chóng. Bằng cách này Tổ lấy mẫu có thể lên danh sách số để chuyển lên Phòng xét nghiệm tuyến trên (CDC tỉnh hoặc Bệnh viện Đa khoa tỉnh) ngay thời điểm lấy mẫu mà không phải về nhập lại trên máy và gửi lên qua thư điện tử. Với cách làm này, sau khi các Phòng LAB có kết quả xét nghiệm, các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được chuyển lên Trung tâm Công nghệ quốc gia để thông báo cho người đi xét nghiệm qua ứng dụng Bluezone.

          Thời gia qua, Tiểu ban CNTT&TT của tỉnh phối hợp với Sở Y tế; CDC tỉnh; Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức tập huấn và thử nghiệm mô hình hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm sử dụng Nền tảng xét nghiệm tại Khoa Tim mạch, Lão học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh xá Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Sở Y tế; Sân vận động tỉnh: Lấy mẫu bà con từ Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về Phú Yên. Kết quả đã được các Tổ lấy mẫu, Tổ xét nghiệm phòng LAB và những người xét nghiệm đánh giá cao về sự tiện lợi và nhận được kết quả xét nghiệm âm tính qua Bluezone trong ngày.  

          Để góp phần giảm tải các Tổ lấy mẫu và các Tổ xét nghiệm rất cần sự ứng dụng Nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm toàn diện, đồng thời việc ứng dụng này cũng tạo cơ sở dữ liệu về xét nghiệm để tham khảo cấp thẻ xanh khi cần thiết.

NGUYỄN CHÍ SỸ


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc
  0914 102 999 - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: