<< Quay Lại
Hội nghị trực tuyến về “Chuyển đổi số ở Phú Yên - Cơ hội phát triển đột phá và bền vững trong kỷ nguyên số”
CÔNG NGHIỆP ICT

Sáng ngày 29/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI (Công ty FSI) tổ chức Hội nghị trực tuyến về ”Chuyển đổi số ở Phú Yên – Cơ hội phát triển đột phá và bền vững trong kỷ nguyên số”. Tham dự buổi tập huấn có ông Cao Hoàng Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty FSI; TS Nguyễn Tuấn Hoa, thành viên Nhóm chuyên gia tư vấn xây dựng kinh tế số, xã hội số - Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng lãnh đạo, chuyên viên của các sở, ban, ngành, địa phương ở 60 điểm cầu. Ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị. 

Hai bài “Phát triển kinh tế số và xã hội số ở Phú Yên” và “Giải pháp Chuyển đổi số - Ứng dụng và thực tiễn” được các diễn giả trình bày thu hút rất nhiều sự quan tâm của các đại biểu. Một số nội dung quan trọng được các diễn giả phân tích, làm rõ như: Chuyển đổi số (CĐS) là quá trình thay đổi toàn bộ hoạt động của tổ chức hay doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; CĐS là quá trình tiến hóa, chuyển đổi để gặt hái những ưu việt của kỷ nguyên số; Phát triển và áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến với sự tham gia của các cơ chế tự động thông minh là nội dung cơ bản trong phát triển kinh tế số.

Các diễn giả cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế số là phát triển doanh nghiệp số. Bên cạnh việc đưa ra các ví dụ cụ thể về chuyển đổi số trong nông nghiệp, thay đổi quy trình sản xuất của các doanh nghiệp, các diễn giả còn đề xuất định hướng phát triển kinh tế số ở Phú Yên thông qua việc phát triển doanh nghiệp số.

Phần cuối Hội nghị các đại biểu đã trao đổi thảo luận với các diễn giả về các nội dung liên quan đến chuyển đổi số nói chung và các vấn đề cụ thể của các cơ quan đơn vị.