Ký kết Chương trình hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số giữa Tỉnh Đoàn Phú Yên và VNPT Phú Yên
Công nghệ thông tin | Đăng ngày: 19/03/2021

Ngày 18/3, Tỉnh Đoàn Phú Yên và VNPT Phú Yên triển khai ký kết chương trình hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tham dự chương trình có đồng chí Phan Xuân Hạnh – Bí thư Tỉnh Đoàn và các đồng chí trong Ban Thường vụ; đồng chí Trần Văn Dũng – Giám đốc VNPT Phú Yên và các đồng chí lãnh đạo VNPT Phú Yên.
      Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Chương trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên về thực hiện Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; theo đó, các cấp, các ngành tăng cường ứng dụng khoa học và công nghệ, phát triển nhanh, đặc biệt là sản phẩm công nghiệp có hàm lượng khoa học công nghệ cao, giá trị gia tăng cao, phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
      Tỉnh Đoàn Phú Yên và VNPT Phú Yên ký kết chương trình hợp tác trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu về thanh niên nhằm góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Chuyển đổi số của Quốc gia, của Tỉnh và Thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghệ thông tin – viễn thông, giai đoạn 2020-2025 giữa UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Thỏa thuận của Trung ương đoàn và Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2019-2022. Điều này cùng góp phần mở ra nhiều cơ hội triển vọng để Phú Yên có thể tăng tốc phát triển các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh về nông nghiệp công nghệ cao, du lịch thông minh và các giải pháp về giáo dục, y tế, giao thông, xây dựng đô thị thông minh...

Đ/c Phan Xuân Hạnh – Bí thư Tỉnh Đoàn và đ/c Trần Văn Dũng – Giám đốc VNPT Phú Yên ký kết hợp tác

Đoàn thanh niên là lực lượng tiên phong, xung kích đi đầu trong công cuộc tiến quân vào khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin giúp hoạt động của Đoàn có sức lan tỏa rộng rãi đến đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, giúp thanh niên Phú Yên bắt nhịp với sự phát triển của đất nước; tổ chức các cuộc họp, hội nghị trực tuyến, đảm bảo an toàn thông tin trên mạng.
      Sau ký kết hợp tác, 2 bên triển khai chương trình ứng ứng quản lý đoàn viên, số hóa dữ liệu đoàn viên thanh niên toàn tỉnh, tin học hóa quy trình nghiệp vụ công tác đoàn và là kênh tương tác 2 chiều giữa đoàn viên và cơ quan Đoàn từ Trung ương đến cơ sở, qua đó phục vụ các cấp lãnh đạo đoàn ra quyết định nhanh chóng, chính xác, hiệu quả. Ứng dụng này tích hợp với Cổng Trung ương đoàn, giúp đoàn viên thanh niên đổi mới, sáng tạo, tiến quân vào khoa học công nghệ, lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương đất nước.
      Chương trình hợp tác giữa Tỉnh Đoàn Phú Yên và VNPT Phú Yên có ý nghĩa thiết thực hơn nữa nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng Thanh niên và trở thành động lực quan trọng góp phần đẩy nhanh hơn nữa việc thực hiện thành công công cuộc Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

BẢO NGỌC