Trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020
Bưu chính | Đăng ngày: 15/07/2020

Chiều ngày 14-7, tại Trường THCS Trần Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường THCS Trần Phú tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết UPU lần thứ 49 (năm 2020).

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có Bà Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Phan Văn Phượng, Phó Trưởng Phòng Bưu chính - Viễn thông-Sở TT&TT; ông Trương Văn Bi, Phó Trưởng Phòng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên-Sở GD&ĐT;Bà Dương Thị Mỹ Lợi, Phó Giám đốc Bưu điện Tp Tuy Hòa; cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh của Trường THCS Trần Phú.

Bà Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở TT&TT; ông Trương Văn Bi, Phó Trưởng Phòng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên-Sở GD&ĐT và Bà Dương Thị Mỹ Lợi, Phó Giám đốc Bưu điện Tp Tuy Hòa cùng trao giải cho em Mai Ngọc Lành đạt giải “Cây bút triển vọng”.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020) do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: "Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống" (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in).

Đây là cuộc thi lần thứ 32 được tổ chức ở Việt Nam do các cơ quan: Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức.

Cuộc thi này được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12-2019 đến tháng 3-2020. Tại tỉnh Phú Yên, theo số liệu báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tổng số trường dự thi: Tiểu học: 9/19 trường; THCS và TH&THCS: 7/15 trường. Tổng cộng bài tham gia: 3.616 bài dự thi; trong đó: Tiểu học: 932 bài, TH&THCS: 2.684 bài. Kết quả cuộc thi tại tỉnh Phú Yên, em Mai Ngọc Lành, lớp 9A, trường THCS Trần Phú, TP. Tuy Hòa, là học sinh duy nhất đạt giải “Cây bút triển vọng”.

Ngoài Giấy khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, em Mai Ngọc Lành còn được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen, Bưu điện tỉnh tặng thưởng và được Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú tuyên dương khen thưởng.

Văn Phượng

(Sở TT&TT)