<< Quay Lại
Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) ban hành bộ tiêu chuẩn an toàn, an ninh bưu chính
Bưu chính

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) là một trong các tổ chức quốc tế của Liên Hiệp quốc, có trụ sở chính lại thủ đô Bern (Thụy Sỹ), với 192 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam. Đây là diễn đàn hợp tác giữa các cơ quan quản lý Nhà nước về bưu chính, các nhà khai thác, cung ứng dịch vụ bưu chính, các nhà sản xuất, cung ứng thiết bị bưu chính, các hiệp hội…, nhằm hỗ trợ các nước thành viên đảm bảo duy trì một mạng lưới bưu chính thống nhất để cung ứng các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.

Nhằm  hướng dẫn các quốc gia thành viên bảo đảm an toàn, an ninh trong bưu chính, Ban Tiêu chuẩn của UPU đã ban hành Bộ tiêu chuẩn an toàn, an ninh bưu chính S58 và S59. Theo đó, hai bộ tiêu chuẩn này sẽ giúp cải thiện việc trao đổi bưu gửi giữa các nhà khai thác bưu chính, chính nhằm góp phần bảo vệ các nhân viên bưu chính, tài sản, bảo vệ thư, gói, kiện hàng hóa.

Bộ tiêu chuẩn S58 là bộ tiêu chuẩn các biện pháp an toàn, an ninh chung, quy định các tiêu chí tối thiểu về an toàn, an ninh đối với các trang thiết bị, cơ sở vật chất quan trọng trong mạng lưới bưu chính, các chuẩn thiết kế tại bưu cục ngoại dịch, hệ thống barrier, cửa vào, cửa ra, cửa sổ, hệ thống chiếu sáng, an toàn an ninh trong vận chuyển… Bộ tiêu chuẩn S58 có tham chiếu đến các tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO như vận tải an toàn hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không, chỉ dẫn kỹ thuật đối với vận tải an toàn hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không.

Bộ tiêu chuẩn S59 là bộ tiêu chuẩn an toàn, an ninh đối với bưu gửi máy bay quốc tế và bưu cục ngoại dịch. Bộ tiêu chuẩn này quy định các tiêu chí tối thiểu về an toàn, an ninh đối với các hoạt động trang thiết bị, cơ sở vật chất quan trọng trong mạng lưới bưu chính. Bộ tiêu chuẩn S59 có tham chiếu đến các tiêu chuẩn như: Bộ tiêu chuẩn S58 của UPU; An toàn, an ninh – bảo đảm an toàn hàng không dân dụng quốc tế chống lại các hành vi can thiệt bất hợp pháp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO; Hướng dẫn bảo đảm an toàn hàng không dân dụng quốc tế chống lại các hành vi can thiệp bất hợp pháp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính nghiên cứu, tham khảo áp dụng Bộ tiêu chuẩn an toàn, an ninh bưu chính S58 và S59 của UPU để hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp bưu chính.

                                                                                        XD


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: