<< Quay Lại
Hội nghị phổ biến công tác truyền thông chính sách khu vực phía Nam
Báo chí - Truyền thông | Đăng ngày: 07/08/2023

Ngày 4/8/2023 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác truyền thông chính sách cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở ở các tỉnh phía Nam

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở cùng sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo sở và công chức phụ trách công tác thông tin cơ sở thuộc 32 Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam. Đặc biệt, trong Hội nghị lần này còn có sự tham gia của các đơn vị cơ sở gồm phòng Văn hóa - Thông tin, người làm công tác thông tin cơ sở ở cấp xã, phường thuộc các quận, huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

             Đ/c Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở phát biểu khai mạc Hội nghị, ảnh: Châu Nga

 

Hội nghị được nghe đồng chí Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác truyền thông chính sách, đồng thời hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác truyền thông chính sách, về xử lý khủng hoảng truyền thông. Ông cũng nhấn mạnh: công tác truyền thông chính sách không phải là nhiệm vụ của mỗi các cơ quan báo chí như lâu nay từng hiểu, mà truyền thông chính sách là một việc, một nhiệm vụ, một chức năng của chính quyền; các cơ quan, đơn vị phải chủ động, đổi mới phương thức truyền thông và hình thức cung cấp thông tin cho báo chí, để báo chí kịp thời thông tin nhanh và chính xác. Chính quyền phải bố trí nhân lực, bộ máy chuyên trách về truyền thông, phải bố trí ngân sách cho truyền thông chính sách như dành cho các lĩnh vực y tế, giáo dục…và lực lượng chủ lực làm truyền thông chính sách hiện nay là các cơ quan báo chí đa phương tiện, các cơ quan báo chí; cùng với đó là lực lượng làm truyền thanh, truyền hình từ cấp trung ương đến cấp xã, bao gồm lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở; ngoài ra còn có kênh mạng xã hội: Facebook, Youtube, Tiktok của hàng trăm cơ quan báo chí cùng tham gia vào công tác truyền thông. Theo cách tiếp cận mới trong công tác truyền thông chính sách, có thể thấy, để thực hiện tốt công tác chính sách truyền thông cần phải nhìn nhận, thay đổi cách làm cũ, có cách nghĩ và cách làm mới.

Thông qua Hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng tiếp tục thảo luận lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động thông tin cơ sở. Qua Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến góp ý; nghe các đơn vị cơ sở phản hồi, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, những thách thức đối với việc phát triển công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới và mong muốn Nghị định sẽ được sớm thông qua nhằm tạo cơ sở pháp lý cho công tác thông tin cơ sở ngày càng đổi mới và phát triển tương xứng với vai trò của công tác này./.

                                                                                                                 Châu Nga


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Ông Trần Thanh Hưng - Giám đốc
  0914 102 999 - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: