<< Quay Lại
Đảm bảo an toàn, an ninh mạng dịp Tết Nguyên đán 2020
An toàn an ninh mạng | Đăng ngày: 16/01/2020
Cỡ chữ:
Giảm chói:

        Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đôn đốc các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các ngành, địa phương và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, internet tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
        Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), qua công tác theo dõi, giám sát không gian mạng, Bộ ghi nhận có nhiều địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới, trong đó có nhiều trường hợp là các dịa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương có kết nối tới máy chủ điều khiển mã độc APT.
        Mặc dù các số liệu cho thấy các địa chỉ IP của Việt Nam lây nhiễm mã độc đã giảm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên thực tế những năm trở lại đây tình hình an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong khoảng thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước và những dịp nghỉ lễ. Trước tình hình đó, nhằm bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước cần chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống, tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.
        Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích (APT).
        Tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục các hệ thống thông tin trong các dịp nghỉ lễ. Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.
        Ngoài ra, Bộ TT&TT đề nghị các cơ quan thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn, an ninh mạng được Cục An toàn thông tin chia sẻ. Khi triển khai các nội dung nêu trên, trong trường hợp cần thiết, có thể liên hệ với Cục An toàn thông tin, số điện thoại: 0243.3943.6684, đường dây nóng: 0869100320, thư điện tử: ais@mic.gov.vn để được phối hợp, hỗ trợ./.

THANH THÚY

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: