<< Quay Lại
HUYỆN SƠN HÒA PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC VIDEO GIỚI THIỆU SÁCH VỚI CHỦ ĐỀ “ CUỐN SÁCH TÔI YÊU ” NĂM 2023
Hội sách Lần thứ 6 năm 2023 | Đăng ngày: 22/04/2023

          Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, Trung tâm VHTT-TTTH huyện Sơn Hòa vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác video giới thiệu sách với chủ đề “ Cuốn sách tôi yêu ” năm 2023 và ra mắt “ Tủ sách tôi yêu” tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Củng Sơn. 

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng sách trường Tiểu học số 2 thị trấn Củng Sơn

Học sinh hào hứng tham gia đọc sách tai Thư viện xanh - thân thiện đầu tiên trong hệ thống giáo dục của huyện Sơn Hoà.

     

Mô hình Thư viện xanh tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Củng Sơn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức chương trình đã phổ biến cuộc thi sáng tác video, giới thiệu sách với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” năm 2023 giữa Trung tâm VHTT&TTTH và phòng Giáo dục và Đạo tào huyện và Huyện Đoàn Sơn Hòa. Theo đó, các đơn vị tham gia dự thi phải xây dựng 1 video, thời lượng từ 5 đến 10 phút giới thiệu về cuốn sách, bộ sách mà em yêu thích. Tập trung vào các chủ đề như: sách về Bác Hồ, sách có nội dung về tình bạn, thầy cô, tình yêu cha mẹ, ông bà, những cuốn sách về lịch sử đất nước, các thế hệ anh hùng, gương người tốt, việc tốt, sách về các tác phẩm văn học, các cuốn truyện hay… Đối tượng dự thi là các em thiếu nhi, học sinh, đội viên, đoàn viên, các trường học, các câu lạc bộ đội nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Sơn Hòa. Các đơn vị, cá nhân gửi bài dự thi, thông tin cá nhân địa chị email: ttvh.huyensonhoa@gmail.com. Thời gian nhận bài dự thi kể từ ngày 22/4 - 26/5/2023.

Lễ phát động cuộc thi sáng tác video giới thiệu sách với chủ đề “ Cuốn sách tôi yêu ” năm 2023 và ra mắt “ Tủ sách tôi yêu” tại trường Tiểu học số 2 thị trấn Củng Sơn là một sự kiện quan trọng để góp phần thúc đẩy tình yêu đọc sách trong cộng đồng. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phong phú như triển lãm sách, các hoạt động văn hóa và nghệ thuật, tham quan khuôn viên và Thư viện xanh nhà Trường giúp tạo ra một ngày hội sách vui vẻ và đầy sáng tạo. Đây là hoạt động nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm lan toả văn hoá đọc sách, giúp ngành giáo dục và các trường học làm tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, giúp học sinh phát huy năng lực, tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Tại Lễ phát động, đại điện lãnh đạo của Trường Tiểu học Củng Sơn 2 giới thiệu về quá trình hình thành mô hình thư viện xanh - thân thiện đầu tiên trong hệ thống giáo dục của huyện Sơn Hoà.

Dịp này, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện Sơn Hòa và đại diện các Doanh nghiệp đã trao tặng một số đầu sách hay cho BGH trường Tiểu học số 2 thị trấn Củng Sơn.

N.LƯU

 


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: