<< Quay Lại
Mang yêu thương đến dân nghèo miền núi
Truyền thông đổi mới, phát triển trợ giúp XH năm 2021

Góp yêu thương cho mùa đông giá lạnh

 

Xã Sơn Giang (huyện Sông Hinh) chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng đợt lũ lụt cuối tháng 11 vừa qua, là một trong những điểm đến của chương trình “Mùa đông ấm áp” của Hội Phụ nữ Công an tỉnh mới đây. Ngoài việc tặng 20 cái mền, 200kg gạo, 100 áo ấm cho các hộ phụ nữ khó khăn của thôn Suối Biểu, tặng 400 tập vở, bút bi, 20 áo ấm cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương này; đoàn tình nguyện của Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn tặng 100 bộ đồ bảo hộ cho lực lượng phòng chống dịch; 90 bộ sách giáo khoa cho học sinh các cấp học; 160 suất quà bánh cho thiếu nhi trong xã và 200 hộp bút chì màu, đất sét nặn, thú nhồi bông cho Trường mầm non Sơn Giang.

 

“Những món quà của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đến với phụ nữ, trẻ em nghèo và địa phương Sơn Giang lúc này có ý nghĩa rất đặc biệt”, chị Tô Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn Giang cảm kích nói. Theo chị Nga, cơn lũ cuối tháng 11 vừa qua đã cuốn trôi rất nhiều vật dụng, đồ đạc của bà con. Sự chia sẻ kịp thời này là nguồn động viên rất lớn, giúp phụ nữ nghèo địa phương có thêm động lực vượt qua những ngày tháng khó khăn.

 

Cầm chiếc mền ấm trên tay, chị Lê Thị Phụng, một phụ nữ nghèo ở thôn Suối Biểu vui mừng khôn xiết: “Tôi mong ước có được chiếc mền dày như thế này lâu rồi. Đợt lũ vừa qua, đồ đạc trong nhà tôi bị ngập ướt hết”. Nghe chị Phụng nói vậy, thiếu tá Cao Thị Kim Trúc (Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân) và các chị em trong đoàn công tác vô cùng xúc động. Chị Trúc nói: “Giá như có thêm nhiều nguồn lực chúng tôi sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho bà con nghèo nơi đây. Từng đi và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của bà con miền núi, tôi và các chị em trong hội luôn tự nhủ bản thân làm được gì thì sẽ cố gắng hết sức giúp bà con có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”.

 

Với mong muốn mang đến những phần quà thiết thực phù hợp với nhu cầu của bà con, từ nhiều ngày trước, thiếu tá Lê Thị Ái Ngọc, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng các chị em trong hội liên hệ với địa phương để biết bà con cần gì, thiếu gì, sau đó lên danh sách đi mua nhu yếu phẩm, gạo, mền ấm… hỗ trợ bà con. Hội còn vận động chị em góp quần áo đã sử dụng, sau đó giặt giũ, đóng gói để mang về cho bà con nghèo địa phương. Để tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp”, chị Ái Ngọc cùng các chị em trong Hội Phụ nữ Công an tỉnh kêu gọi chị em trong hội và cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đóng góp, đồng thời vận động thêm nguồn kinh phí từ các mạnh thường quân để cùng chung tay, góp sức chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây.

 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà cho phụ nữ xã Sơn Giang. Ảnh: CTV

 

Hướng về phụ nữ, trẻ em vùng khó khăn

 

Ngoài Sơn Giang, trước đó Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp” đến với phụ nữ, trẻ em nghèo và người dân khó khăn ở các xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa), Ea Trol, Ea Bar (huyện Sông Hinh), Hòa Hội (huyện Phú Hòa)… Bên cạnh tặng áo ấm, sách vở, học bổng cho học sinh nghèo địa phương, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn tổ chức truyền thông phòng chống bạo lực gia đình, tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại tình dục cho phụ nữ và trẻ em nơi đây.

 

Bản thân thiếu tá Lê Thị Ái Ngọc rất trăn trở về thực trạng phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, nên từ năm 2018 đến nay, chị đã chủ động tham mưu xây dựng và thực hiện mô hình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ”. Chị Ngọc thường tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường cho học sinh các trường phổ thông và trẻ em tại các huyện Tuy An, Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, TX Sông Cầu… Chị Ngọc chia sẻ: Thông qua những hoạt động này, chúng tôi muốn góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em gái để giúp họ biết cách bảo vệ bản thân, chủ động phòng ngừa, ứng phó với vấn nạn bạo lực, xâm hại, sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Đây là chương trình dân vận thường niên vào mỗi dịp đông xuân mà phụ nữ Công an Phú Yên tổ chức từ năm 2016 đến nay với mong muốn mang đến những tình cảm ấm áp, yêu thương, động viên người dân ở những vùng miền khó khăn để họ có một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn và đã tạo thành truyền thống hằng năm của Hội Phụ nữ Công an tỉnh để giúp bà con nghèo vượt qua mùa đông giá lạnh, đón xuân mới trong an lành, hạnh phúc, được Hội LHPN tỉnh và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá rất cao. Những chiếc áo ấm, đồ dùng học tập hay những phần quà tết không chỉ hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn đón tết đầy đủ hơn mà là sự động viên tinh thần rất lớn, thể hiện tình người ấm áp. Đó là đức tính trung hậu, sẻ chia đặc thù của người phụ nữ công an nhân dân nói riêng và của phụ nữ Việt Nam nói chung.

 

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Đào An Xuân

 

NGỌC QUỲNH

Theo https://baophuyen.vn/


CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc
   - 02573 888.999
Phạm Ý Thiên - Chánh Thanh tra
  0914.254.494 - 0257 3843.170
Phạm Nữ Bảo Ngọc - Chánh Văn phòng
  0839.879.799 - 0257 3843.171
Thanh tra Sở nội vụ
     0257 3842.733
Phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ
     0257 3842.954
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:

Tổng truy cập: