Sở Thông tin và Truyền thông
Tiếp bước em tới trường

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 29/08/2017

Thực hiện Kế hoạch số 68-KH/TU ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn buôn khó khăn” Kế hoạch số 58/KH-STTTT ngày 19/7/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông về tiếp tục triển khai mô hình giúp đỡ các thôn, buôn khó khăn tại xã Eatrol huyện Sông Hinh giai đoạn 2017 -2018;

Ngày 28/8/2017 tại Hội trường UBND xã Eatrol Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đảng ủy – UBND xã Eatrol tổ chức tặng quà cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường Trung học cơ sở xã Eatrol mỗi em nhân được 15 quyển vở và 01 cặp.

 

Trong đó có em Nguyễn Ngọc Thùy Dung là học sinh lớp 7 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cha mẹ em đi làm thuê từng ngày bữa có bữa không nhưng em đã cố gắng học tập và đạt nhiều thành tích được nhà trường tặng Giấy khen qua các năm và em đã được cá nhân đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Sở tặng một chiếc xe đạp trị giá 1.500.000 đồng.

Cũng trong đợt này Đoàn công tác đã đến thăm gia đình em Phan Đức Nghĩa là học sinh lớp 4 người được đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Sở nhận hỗ trợ mỗi tháng 200.000 đồng. Em Nghĩa sinh ra trong bệnh viện nhưng bị mẹ bỏ rơi và được một người trong làng nhận về làm con nuôi, tuy nhiên hoàn cảnh của mẹ nuôi cũng hết sức khó khăn thường xuyên đau bệnh, mất sức lao động hiện hai mẹ ở nhờ tại nhà người chị cũng rất neo đơn.

Tại Xã Eatrol hiện vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn ở phía trước đang chờ sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội và của các nhà hảo tâm mong sao ngày tới trường của em được gần hơn, một tương lai tươi sáng đang đợi các em ở chân trời mới./.

LƯƠNG CÔNG ĐỨC


Các tin cùng chuyên mục: