Tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/10/2017

Chiều 27/9, UBND huyện Tây Hòa tổ chức tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017.

Tham gia tập huấn có các đồng chí Trần Công Chính, Phó Chủ tịch thường trực huyện Tây Hòa; đồng chí Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy viên BCĐ các chương trình MTQG tỉnh, phụ trách địa bàn huyện Tây Hòa; trưởng các phòng, ban, đơn vị huyện và các thành viên, điều tra viên thuộc BCĐ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các học viên được phổ biến về tiêu chí hộ nghèo, hộ cận nghèo; các đối tượng và phạm vi điều tra, rà soát; hướng dẫn phương pháp, quy trình và các bước tiến hành công tác điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Thông tư 17/2016/TT-BLĐTBXH về hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn đa chiều năm 2017, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội hằng năm của huyện.

Theo kế hoạch, từ ngày 2-25/10 huyện sẽ tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn toàn huyện./.

Thanh Thúy