Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/07/2018

Chiều ngày 5/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến tham dự có đồng chí Trương Văn Phương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo Phòng Văn hóa  và Thông tin, Đài Truyền thanh, Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông và đại diện các cơ quan Báo chí tại địa phương.

Ông Trương Văn Phương - Phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của Sở TT&TT trong 6 tháng đầu, với sự nỗ lực của tập thể đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ngành TT&TT được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Yên và  Bộ TT&TT giao về quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực như Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Bưu chính viễn thông, Công nghệ thông tin đã được thực hiện hoàn thành khối lượng công việc của 6 tháng đầu năm.

Tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên 2018; Tuần Văn hóa Du lịch Phú Yên – 2018; Tổ chức thành công Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ II - 2018; Tổ chức Kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải thưởng báo chí tỉnh Phú Yên 2017; Tiếp tục triển khai Đề án số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 tỉnh Phú Yên; Triển khai quy hoạch phát triển bưu chính viễn thông đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 tỉnh Phú Yên và phối hợp các đơn vị hoàn chỉnh việc bó gọn cáp viễ thông, truyền hình trên các tuyến đường ở Tp. Tuy Hòa; Tiếp tục triển khai Kế hoạch chương trình hành động số 97/KH-UBND tỉnh và Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước năm 2018; vận hành ổn định hệ thống dữ liệu của tỉnh; Duy trì hoạt động ổn định Cổng thông tin điện tử tỉnh, các Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành và  Cổng dịch vụ công trực tuyến, trục liên thông văn bản đảm bảo hoạt động 24/24.

Ông Lê Tỷ Khánh – Phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, tiếp tục định hướng, chỉ đạo các cơ quan Báo/Đài tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ và nhân dân kịp thời, chính xác; triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước giai đoạn 2016- 2020; tăng cường quản lý về báo chí, xuất bản; các Trang thông tin điện tử hoạt động theo quy định của pháp luật, đảm bảo đúng định hướng của Đảng;

Tiếp tục triển kiện toàn về công tác tổ chức cán bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính theo kế hoạch số 53-KH/TU và Kế hoạch số 58-KH/TU của tỉnh ủy Phú Yên về triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, sắp xếp bộ máy tại đơn vị giảm 01 phòng và sáp nhập 2 trung tâm thành 1 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Hoàn thiện đề án ”Quản lý hoạt động Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện đến năm 2020” tỉnh Phú Yên; Tập huấn công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền biên giới - đảo; Triển khai kế hoạch thực hiện về kiến trúc chính quyền điện tử; triển khai ứng dụng chữ ký số, chứng thư số để xác thực văn bản điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính và trao đổi văn bản giữa các cơ quan. Tiếp tục triển khai đề án số hóa truyền dẫn kịp thời trước ngày 31/12/2018; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đề xuất.

Nhân dịp này, Sở TT&TT đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ TT&TT cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn vũ Xuân Dung – Trình bày báo cáo tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đ/c Lê Tỷ Khánh - Trao Bằng khen cho các cá nhân