Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Trao giải thưởng báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XI - Năm 2017.

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 26/06/2018

Chiều 21/6, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018) và trao giải thưởng báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XI - Năm 2017.

Đ/c Hoàng Văn Trà - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đến tham dự có các đồng chí Hoàng Văn Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành và đông đảo nhà báo, phóng viên các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Trà Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của báo chí vào sự phát triển của địa phương, lãnh đạo tỉnh cho rằng, thời gian tới các cơ quan báo chí cần tiếp tục làm tốt hơn nữa việc tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội. Hiện nay, lợi dụng mạng xã hội, các lực lượng thù địch liên tục xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động bạo loạn gây bất ổn. Do đó, báo chí cần phải thể hiện rõ hơn nữa vai trò định hướng dư luận nhằm ổn định xã hội. Đội ngũ Nhà báo luôn đi đầu trong phản ánh các sự kiện và là “cầu nối” góp phần quan trọng trong tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Yên mong muốn các nhà báo tại địa phương cũng như thường trú trên địa bàn tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, là cầu nối của chính quyền và nhân dân.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp  này, Hội nhà báo tỉnh Phú Yên đã trao giai thưởng Báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XI – năm 2017. Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong năm 2017 chất lượng các tác phẩm báo chí tại Phú Yên tiếp tục được nâng cao, hình thức thể hiện được đổi mới. Các tác phẩm tập trung chủ yếu các vấn đề dân sinh được nhiều người quan tâm. Đã có 39 tác phẩm được gửi tham dự giải báo chí Phú Yên lần thứ 11. Ban tổ chức đã chọn 19 tác phẩm để trao giải, trong đó có 3 giải A cho các tác phẩm “Ánh sáng từ phòng thông tin”, “Khai thác cát sông Ba, trống đánh xuôi kèn thổi ngược, tài nguyên chảy về đâu”, “Câu Kiều”; 5 giải B và 11 giải C.

(Tin và Ảnh: Văn Đông- VP Sở TT&TT)